Công ty làm app tích điểm cho khách hàng tại Hồ Chí Minh, tích hợp Zalo OA

Công ty làm app tích điểm cho khách hàng tại Hồ Chí Minh, tích hợp Zalo OA

App tích điểm cho khách hàng Panda Loyalty, tích hợp Zalo OA giúp khách hàng chủ động dùng Zalo để tích điểm, đổi quà đơn giản nhấtApp tích điểm cho khách hàng, công cụ hỗ trợ tất yếu cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Có thể nói rằng, chăm sóc khách hàng là việc cực kỳ quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Ngày nay, tìm khách hàng mới không dễ chút nào, đặc biệt là mức độ cạnh tranh ngày càng mạnh. Chính vì điều đó, chăm sóc và giữ chân khách hàng cũ là điều tối quan trọng mà doanh nghiệp bạn nên đầu tư để cải thiện doanh thu. Phần mềm tích điểm giúp ích như thế nào cho doanh số của bạn? Và quy luật tính điểm như thế nào là hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Chương trình tích điểm khách hàng, tuyệt chiêu bán hàng hiệu quả

Chương trình tích điểm khách hàng là một trong những chiến lược được các doanh nghiệp áp dụng phổ biến hòng thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng. Nếu khéo sử dụng, cửa hàng của bạn có thể tăng vọt về doanh số. Đặc biệt, đây là phần mềm giúp giữ chân khách hàng số một hiện nay, chăm sóc khách hàng thân thiết cực kì hiệu quả.

App tích điểm cho khách hàng mang lại lợi ích gì?

ung-dung-cong-nghe-phan-mem-panda-loyalty
Phần mềm tích điểm, chăm sóc khác hàng Panda Loyalty

Thu thập và lưu trữ thông tin khách hàng

Thông thường, để tham gia, sử dụng các chương trình tích điểm, khách hàng sẽ được nhân viên xin các thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại, email… Đây là những dữ liệu vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, người bán hàng. Thông tin khách hàng rất hữu ích để bạn thực hiện các chiến dịch tiếp thị về sau.

Biến khách hàng thành khách hàng thân thiết

Một lợi ích trông thấy của các chương trình tích điểm đó chính là khiến khách hàng thường xuyên lui tới mua tại cửa hàng của bạn để tận dụng cơ hội tích điểm. Kết quả, doanh nghiệp có được lượng khách hàng thân thiết một cách rất tự nhiên.

Tăng giá trị đơn hàng

Các chương trình tích điểm thường có những yêu cầu nhất định về giá trị đơn hàng. Chẳng hạn, với hóa đơn 100.000 VNĐ bạn sẽ được tích 10 điểm, số điểm này được dùng để quy đổi cho những lần mua sau. Điều kiện như trên sẽ kích thích khách hàng mua đủ hoặc nhiều hơn 100 ngàn để được hưởng điểm thưởng. Việc này sẽ cải thiện doanh số bán hàng rất hiệu quả.

Thu hút khách hàng, bán hàng nhiều hơn

Theo khảo sát, những đợt giảm giá, khuyến mãi, tích điểm… luôn thu hút khách hàng nhiều hơn. Xuất phát từ tâm lý mua hàng trong các đợt khuyến mãi sẽ có lợi của người tiêu dùng, nên chương trình tích điểm khách hàng sẽ có tính hiệu quả để cửa hàng có thể bán hàng nhiều hơn thường ngày. 

>> Xem thêm: Tư vấn xây dựng phần mềm tích điểm đổi quà Panda Loyalty tích hợp Zalo OA

Một số hình thức tích điểm khách hàng phổ biến hiện nay

Tích điểm dựa theo giá trị thanh toán

Các cách tích điểm cho khách hàng

Bạn có thể đặt ra điều kiện về giá trị hóa đơn để nhận điểm thưởng. Hãy nghiên cứu, xem xét xem con số nào là hợp lý nhất. 50.000 VNĐ, 100.000 VNĐ hay 500.000 VNĐ… Ví dụ, với 50.000 VNĐ, khách hàng tích lũy được 1 điểm. Vậy khi hóa đơn là 500.000 VNĐ, khách hàng đã có ngay 10 điểm thưởng. Giá trị quy đổi nên được làm tròn vì đa phần số tiền khách thanh toán đều là số lẻ.

Tích điểm dựa theo sản phẩm mua

Việc tích điểm khách hàng không nhất định phải dựa vào giá trị thanh toán mà còn có thể dựa vào sản phẩm mà họ sẽ mua. Chẳng hạn, cửa hàng rau quả A chạy chương trình tích điểm, cứ mua 1 kg cam sẽ tích được 1 điểm thưởng. Cách này rất hiệu quả khi bạn muốn bán chạy sản phẩm nào đó.

Dựa vào số lần đến mua tại cửa hàng

Một cách khác không bị phụ thuộc vào giá trị hóa đơn hay sản phẩm mua mà khách hàng vẫn có thể tích điểm. Đó là dựa vào số lần đến mua tại cửa hàng. Có thể hiểu rằng, mỗi lần đến mua sẽ được cộng điểm. Tuy nhiên, nên quy định mỗi ngày chỉ được tích điểm một lần để tránh trường hợp khách hàng ra vào thường xuyên, mỗi lần chỉ mua một món nhỏ.

Gợi ý một số cách sử dụng điểm tích lũy cho khách hàng

Giảm giá

Số điểm tích lũy được của khách hàng sẽ được trừ trực tiếp vào hóa đơn. Giá trị quy đổi tùy vào cửa hàng lựa chọn. Có thể là 1 điểm tương ứng với 1000 VNĐ, hoặc 2, 3 điểm… Với những khách hàng tích lũy hàng trăm điểm, sẽ có trường hợp họ dùng toàn bộ số điểm để thanh toán hóa đơn trong một lần mua. Điều này tạo sự hứng khởi “mua hàng không cần trả tiền” cho khách, rất có lợi để họ tiếp tục mua vào lần sau để hưởng chương trình tích điểm khách hàng.

Dùng điểm mua hàng

Với app tích điểm cho khách hàng, Số điểm tích lũy được dùng để mua các sản phẩm tại cửa hàng, thay vì khấu trừ vào hóa đơn. Đây cũng là cách hiệu quả cửa hàng có thể bán chạy các mặt hàng khác. Bạn cũng có thể đặt ra quy định đổi điểm để nhắm trực tiếp vào một sản phẩm tại cửa hàng. Chẳng hạn, với 10 điểm thưởng tích được khách hàng sẽ được mua hộp cafe với giá 0 đồng.

Tặng quà

Đây cũng là một hình thức đổi điểm thú vị. Ví dụ, khi tích được 50 điểm, khách hàng sẽ được tặng một bình đựng nước, 80 điểm sẽ được tặng một túi xách vải, 100 điểm sẽ được tặng một áo khoác jean… Hãy đặt ra các mốc điểm để được tặng quà tương ứng. Lưu ý, điểm càng cao thì quà tặng có giá trị càng lớn. Như vậy, người tiêu dùng sẽ coi các mốc điểm như là một mục tiêu để đạt được.

Nâng cấp, xếp hạng khách hàng

Bạn có thể quy định điểm thưởng là một cách để nâng cấp khách hàng. Sẽ có các cấp hội viên như bạc, vàng, kim cương, VIP… Ứng với mỗi cấp sẽ được hưởng những ưu đãi nhất định. Cấp càng cao, ưu đãi càng lớn. Ví dụ, hội viên kim cương được giảm 5% hóa đơn, VIP được giảm 10%. Cách này cũng tạo tâm lý muốn thăng cấp của khách hàng. Họ sẽ tham gia các chương trình tích điểm khách hàng năng nổ hơn.

Một số Ví dụ về Thời gian và cách xếp hạng thành viên

 • Tỷ lệ quy đổi điểm thưởng:
Số tiền mua hàngSố điểm tích lũySố tiền quy đổi điểm tích lũy được trừ khi thanh toán
100.000đ01 điểm10.000đ
1.000.000đ10 điểm100.000đ
 • Tích điểm cho tất cả các sản phẩm: Điểm được tích dựa trên tổng giá trị hóa đơn cuối cùng khách hàng thanh toán (sau khi đã áp dụng khuyến mãi, ưu đãi, voucher (nếu có)).
 • Không tích điểm cho hóa đơn thanh toán bằng điểm thưởng: Điểm thưởng chỉ được quy đổi khi khách hàng mua hàng tại cửa hàng và sẽ được trừ vào hóa đơn mua hàng (có giá trị từ 500.000đ trở lên), không áp dụng cho việc quy đổi điểm thưởng = giá trị hàng hóa. Sau khi trừ điểm thưởng đã quy đổi, khách hàng sẽ được tích điểm số tiền còn lại theo hóa đơn.
 • Không tích điểm cho hóa đơn thanh toán bằng voucher: Voucher sẽ được áp dụng khi khách hàng mua hàng tại cửa hàng và sẽ được “quy đổi bằng số tiền trong voucher” và trừ vào hóa đơn của khách hàng (có giá trị hóa đơn trên 500.000đ). Điểm sẽ được tích dựa trên số tiền còn lại trên hóa đơn (sau khi áp dụng voucher đổi điểm).
 • Tích điểm cho hóa đơn làm tròn đơn vị chẵn, phần số lẻ không đạt được 01 điểm tích lũy sẽ không được tính.
 • Thành viên sẽ được thăng hạng ngay lập tức khi đạt chi tiêu thăng hạng.
 • Sau 12 tháng kể từ ngày được thăng hạng (hoặc ngày xếp hạng cuối cùng), thành viên sẽ được xếp hạng lại dựa trên tổng chi tiêu của 12 tháng đó.
 • Khách hàng cũng có thể sử dụng điểm để đổi lấy một phần quà (nhà cung cấp quy định) theo đúng với số điểm hiện có. Khách cũng có thể chọn giao quà tận nơi hoặc nhận quà tại văn phòng đại lý tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Đối với các cấp bậc thành viên khác nhau cũng sẽ có những ưu đãi khác nhau như giảm 5%, 10% hay 10%. Ưu đãi sinh nhật, dịp lễ, tết cho các hạng thành viên cũng sẽ khác nhau. Đây là cách để chăm sóc khách hàng hiệu quả, cá nhân hóa khách hàng để họ cảm nhận được sự quan tâm đến từ doanh nghiệp của bạn. Từ đó, xây dựng nên niềm tin, và họ sẽ đồng hàng cùng bạn trong tương lai, không chỉ với bản thân khách hàng mà còn những mối quan hệ của họ.

>> Tham khảo: Phần Mềm Tích Điểm, Quản Lý Thẻ Thành Viên Cho Cửa Hàng Vừa & Nhỏ

Với từng doanh nghiệp sẽ có những quy định riêng hợp lý nhất. Có thể thấy, app tích điểm cho khách hàng là một công cụ vô cùng hữu ích cho doanh nghiệp, cụ thể là doanh nghiệp F&B, và bán lẻ. Đặc biệt hơn, Phần mềm tích điểm Panda Loyalty còn có thể tích hợp Zalo. Khách hàng có thể sử dụng Zalo cá nhận của mình để đăng kí thành viên, tự thao tác tích điểm đổi quà nhanh chóng và đơn giản nhất.

Chuyển Đổi Số 365 – Đơn vị xây dựng và phát triển phần mềm chất lượng tại Hồ Chí Minh. Với những dịch vụ kinh doanh chủ yếu:

 • Phát triển phần mềm tích điểm đổi quà chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý doanh nghiệp
 • Thiết kế website doanh nghiệp, Landing Page, Website bán hàng chuẩn SEO, Design UI/UX
 • Gia công phần mềm theo yêu cầu
 • Nền tảng website đặt bàn, đặt món online cho chuỗi nhà hàng, quán ăn,…
 • Email doanh nghiệp
 • Outsource IT

Chuyển Đổi Số 365 – Giải pháp chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp

– Địa chỉ: Tầng 04, QTSC9, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
– Fanpage: Chuyển đổi số 365
– Hotline: 0704550073
– Email: chuyendoiso@aegona.com