Tổng hợp 17 ý tưởng triển khai chương trình khuyến mãi hút khách cho ngành F&B

Tổng hợp 17 ý tưởng triển khai chương trình khuyến mãi hút khách cho ngành F&B

17 ý tưởng triển khai chương trình khuyến mãi cho ngành nhà hàng, quán ăn, cafe, trà sữa,... như đồng giá, freeship, tích điểm đổi quà,...17 ý tưởng triển khai chương trình khuyến mãi cho ngành nhà hàng, quán ăn, cafe, trà sữa,… như đồng giá, freeship, tích điểm đổi quà,…

Bên cạnh sản phẩm chất lượng, ngày nay người dùng còn đòi hỏi nhiều hơn về tinh thần, chế độ chăm sóc , quan tâm của nhãn hàng đến vậy. Điều này quyết định sự ở lại hay ra đi của khách hàng trong tương lai. Các chương trình khuyến mãi giúp tăng tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp, tạo sự thân thiện và kéo khách hàng đến gần hơn với bạn. Cùng Chuyển Đổi Số 365 điểm qua một số ý tưởng cũng “rất ra gì và này nọ” doanh nghiệp có thể áp dụng nhé.

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn tích điểm đổi quà trên Zalo OA đơn giản, nhanh chóng

Chương trình khuyến mãi cho nhà hàng, quán ăn

1. Happy day – Khuyến mãi vào một ngày cố định trong tuần

Đây là chương trình khuyến mãi nên có của các nhà hàng, quán ăn. Hình thức khuyến mãi này giúp tăng lượng khách hàng ghé nhà hàng, quán ăn của bạn vào các ngày trong tuần, những ngày thấp điểm, nhu cầu của khách hàng thấp.

Khi nào nên sử dụng Happy day?

+ Vào các ngày nhà hàng vắng khách. (Ví dụ thứ 3 – thứ 4: Từ 16:00 -17:00) mua 1 phần ăn tặng 1 nước nhằm kích thích mua hàng vào “giờ thấp điểm”.

2. Sinh nhật của khách hàng

Chương trình Ưu đãi sinh nhật

Chương trình khuyến mãi ở thời điểm này sẽ giúp khách hàng cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt từ nhà hàng của bạn. Bạn có thể chọn các lựa chọn hấp dẫn như giảm 10 đến 15% trên tổng hóa đơn, miễn phí nước uống như bia , nước ngọt đi kèm…Đây là dịp để khách rủ thêm bạn bè, người thân đến nhà hàng quán ăn để sử dụng ưu đãi.

3. Khuyến mãi theo trend:

Hình thức khuyến mãi này giúp nhà hàng, quán ăn của bạn bắt trend (xu hướng) tốt và thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn có thể lựa chọn các cái tên đang tạo hiệu ứng viral cực hot như Thùy Tiên, Quang Linh, Lôi Con … hoặc các cái tên độc lạ, các hiện tượng trên MXH gây sốc…

Khi nào nên sử dụng hình thức khuyến mãi này?

Khi có các hiện tượng viral, gây sốt trên MXH có thể ăn theo được (người Việt Nam thành công mang hạt giống đến Châu Phi)

Lời khuyên dành cho bạn

Sáng tạo ăn theo trend để có một chiến dịch khuyến mãi thành công là một nghệ thuật, hãy thỏa sức sáng tạo. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên theo những trend tích cực, lan tỏa niềm vui cho mọi người, để có được hiệu ứng tốt nhất từ khách hàng.

4. Khuyến mãi khai trương

Chương trình khuyến mãi khai trương

Vào ngày khai trương mở quán thì phải tranh thủ gây ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng bằng việc đem lại lợi ích cho họ thông qua các chương trình khuyến mãi thú vị. Có thể kể đến như là.

Bạn cũng có thể tham khảo một số ý tưởng khuyến mãi:

 • Với hóa đơn tiền ăn trên mức nào sẽ được tặng đĩa thức ăn dùng thử
 • Cho khách xoay vòng quay may mắn hoặc bốc thăm ngẫu nhiên ra các voucher giảm giá của các lần ăn sau
 • Khuyến mãi combo trọn gói các món ăn cho 1 bàn tiệc. Nếu gọi combo giá sẽ mềm hơn so với gọi từng món nhiều lần
 • Check in và đăng post về quán ăn/truyền thông cho quán sẽ được giảm giá hóa đơn
 • Quán tặng quà lưu niệm là móc khóa hoặc bật lửa có logo của quán

5. Chương trình khuyến mãi cho quán nhậu

Không ở đâu là không có quán nhậu. Nhu cầu tụ họp cà kê vui vẻ bằng rượu bia vẫn rất là phổ biến. Thế nên việc cạnh tranh giữa các quán nhậu với nhau cũng căng thẳng hơn bao giờ hết, và họ phải có 1 chương trình khuyến mãi đặc thù, chiến lược để giữ chân khách thì mới tồn tại được trên thị trường.

 • Miễn phí những loại đồ nhắm vặt như là đậu phộng, khô gà hoặc trái cây để tạo thiện cảm cho khách
 • Khi mua từ món thứ 5-6 trở lên sẽ được tặng thêm rượu bia
 • Khuyến mãi dịch vụ đưa khách về nhà an toàn sau khi nhậu xong
 • Chơi trò chơi nhận quà như phóng phi tiêu chẳng hạn

6. Giảm giá khi đi theo nhóm ở nhà hàng buffet

Kinh doanh Buffet đang trở thành xu thế và 1 nhà hàng Buffet có thể chứa và phục vụ hàng chục đến hàng trăm người vì thương thiết kế quán Buffet phải rộng và thiếu chỗ không phải là vấn đề. Thế nên luôn có chương trình khuyến khích dẫn 1 nhóm gia đình/nhóm bạn/người yêu theo sẽ được giảm giá cao, có thể từ 10-20%. Làm thế sẽ kích cầu khiến khách hàng đến ủng hộ quán thường xuyên hơn.

7. Khuyến mãi chéo với sản phẩm thương hiệu khác

Chương trình khuyến mãi chéo

Và cuối cùng chiến dịch promotion cho nhà hàng hay quán cafe mới nổi mấy năm gần đây nhưng hết sức được lòng người tiêu dùng đó chính là khuyến mãi chéo sản phẩm của các thương hiệu khác nhau, khác ngành hàng.

Ví dụ như là khi dùng bữa ở 1 nhà hàng với một giá trị hóa đơn nào đó bạn sẽ nhận được voucher giảm giá tại 1 quán cafe có phong cách tương tự như nhà hàng đó. Và cứ thế bạn đến quán cafe dùng bữa thì cũng nhận được phiếu giảm giá cho nhà hàng. Sự hợp tác này nhằm giới hạn được khách hàng tiềm năng để chăm sóc cho 2 quán, mà còn tránh việc nhàm chán trước khuyến mãi của quán nữa.

Chương trình khuyến mãi cho quán Cafe, trà sữa

 8. Mua 1 tặng 1, hoặc 2 tặng 1, mua 3 tặng 1,…

Mua 1 tặng 1 là hình thức khuyến mãi được sử dụng nhiều nhất trong hầu hết các loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống. Để hấp dẫn và thu hút khách hàng hơn, nhiều quán còn tăng mức khuyến mãi lên như mua 1 được 2 hay mua combo giá cực rẻ…

Các bạn trẻ thường có thói quen tụ tập, hẹn hò nhau ở các quán cafe, trà sữa. Đây sẽ là cơ hội thu hút khách hàng và tăng số lượng mua sản phẩm trong thời gian khuyến mãi.

Tuy nhiên, các chủ quán cần cân nhắc về số lượng và thời gian khuyến mãi mua 1 tặng 1 bởi tuy doanh số bán tăng như doanh thu không tăng mấy và ảnh hưởng đến lợi nhuận của cửa hàng. Vì vậy, chủ quán có thể cân nhắc hình thức khuyến mãi mua 1 tặng 1 như sản phẩm được tặng có giá trị thấp hơn sản phẩm được bán, các món quà tặng kèm có giá trị thấp…

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC mua “x” tặng “X”

 • Tăng số giá trị trung bình của một khách hàng NHƯNG chưa chắc đã tăng lợi nhuận cho cửa hàng.
 • Tăng số lượng khách tới cửa hàng
 • Làm thương hiệu cho cửa hàng.

Những lưu ý khi triển khai chương trình: Chỉ nên khuyến mãi vào một số dịp đặc biệt nào đó. Bởi nếu bạn thường xuyên áp dụng, khách hàng sẽ dần mất niềm tin vào chất lượng sản phẩm. Đa số mọi người đều tin vào Câu nói “tiền nào của đó”. Vậy nên, hãy chọn lọc và triển khai.

9. Giảm giá

Giảm giá là hình thức khuyến mãi xuất hiện từ rất lâu và được áp dụng trên hầu hết các loại hình kinh doanh dịch vụ hay sản phẩm. Mức giảm giá có thể được áp dụng từ 10 đến 50% tùy vào sản phẩm hoặc mục tiêu bán hàng của quán.

Nhưng bạn có thể tạo nên những chương trình giảm giá thú vị vào các dịp đặc biệt nhằm thu hút khách hàng như:

 • Giảm giá cho tất cả khách hàng nữ vào các dịp 8/3, 20/10…
 • Giảm giá cho khách mặc dresscode theo chủ đề của quán
 • Giảm giá cho khách nữ trong ngày “no bra” hàng tuần
 • Giảm giá cho các ngày lễ lớn trong năm và kéo dài từ 1 đến 3 ngày
 • Giảm giá cho sinh viên-học sinh

Mục đích của việc giảm giá:

 • Giúp khởi động lại một nhãn hiệu đang xuống dốc.
 • Giúp gia tăng thị phần trong một thời gian ngắn.
 • Kích hoạt sự chú ý của khách hàng đến nhãn hiệu của bạn.
 • Giúp bạn tiếp cận được với vô số khách hàng trong một thời gian ngắn.
 • Giảm thiểu sự mất lòng tin của khách hàng.

10. Quà tặng/ voucher

Chương trình khuyến mãi tặng những món quà độc đáo và ghi dấu ấn thương hiệu thích hợp vào các dịp như khai trương, kỷ niệm lớn, sinh nhật quán… Những quà tặng độc đáo và có giá trị sẽ thu hút sự chú ý từ khách hàng và người thân bạn bè của họ.

Các gợi ý quà tặng như: gấu bông, sổ tay, ly sứ, áo mưa, ô ( dù )…Các voucher trà sữa, cafe cũng là một hình thức tặng quà hấp dẫn.

Nếu bạn kinh doanh quán trà sữa bạn có thể học theo một số thương hiệu nổi tiếng có chương trình khuyến mãi khai trương hấp dẫn. Ví dụ như:

 • Khuyến mãi sản phẩm: mua 1 tặng 1, giảm 50% mỗi ly, mua ly lớn tặng ly nhỏ,…
 • Tặng quà: Tặng 50 phần quà cho 50 khách hàng đầu tiên, mua trà sữa tặng ly/ bình nước
 • Tặng Voucher cho lần mua hàng sau,…

11. Đồng giá

Đồng giá là chương trình khuyến mãi được khách hàng yêu thích, bản chất cũng như giảm giá, nhưng chương trình khuyến mãi đồng giá được khách hàng yêu thích bởi cảm giác mua bất kỳ sản phẩm với một mức giá thấp.

Khi thực hiện chương trình khuyến mãi này, bạn có thể chọn một số sản phẩm ít được yêu thích trong menu (thực đơn) và áp dụng chính sách đồng giá.

Khi nào nên sử dụng?

 • Khi chạy một sản phẩm mới cho khách dùng thử
 • Khi muốn tăng lượng khách đến quán
 • Khi tìm kiếm khách hàng mới

12. Tích điểm nâng hạng thành viên, đổi quà tặng

Thẻ tích điểm giống như vật giữ chân khách hàng của bạn. Với những phần thưởng, món quà hấp dẫn sẽ khiến khách hàng hối tiếc khi có ý định ngưng ghé qua quán của bạn. Khi đủ số điểm quy định, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn các ưu đãi như được miễn phí bất kỳ sản phẩm nào của quán có giá trị trong quy định, lựa chọn các quà tặng có giá trị và dễ thương như: ly sứ, sổ tay, cục sạc dự phòng… hay những voucher giảm 10%, 20%,… cho hóa đơn mua hàng.

Phần mềm tích điểm đổi quà Panda Loyalty

Thẻ thành viên có những ưu đãi nhất định với các thứ hạng thành viên, vàng, bạc, kim cương. Bạn đặt quyền lợi riêng cho họ, trong đó có những đặc quyền ưu tiên vào các dịp cá nhân như sinh nhật, hội nhóm hoặc các hoạt động chi tiêu trong hệ thống. Đặc biệt mỗi khi có chương trình khuyến mãi dành cho hội viên, khách hàng sẽ là người được nhận tin đầu tiên. Việc làm thẻ thành viên không khó, tuy nhiên việc làm thế nào để khách hàng sử dụng thẻ thành viên của bạn lại là cả một câu chuyện.

Các chương trình tích điểm thường thấy:

 • Mỗi hóa đơn thanh toán trên 50.000 đồng được tích 1 điểm
 • Các hạng mục thẻ thành viên như vàng, bạc, đồng dành cho khách hàng thân thiết.
 • Sau khi tích được một số điểm nhất định, có thể sử dụng điểm để đổi thành quà tặng là một sản phẩm của cửa hàng, voucher, coupon,…

>> Xem thêm: Cách xây dựng chương trình khách hàng thân thiết dễ dàng, hiệu quả

13. Free Topping

Đối với các con nghiện trà sữa, còn gì bằng một ly trà sữa được lấp đầy topping như trân châu, sương sa hột lựu, bánh pudding, các loại thạch… Vì thế việc được miễn phí topping sẽ khiến những khách hàng này thường xuyên ghé quán của bạn, họ sẽ cảm thấy được “lời” khi mua sản phẩm của bạn.

14. Bốc thăm may mắn cho khách hàng

Chương trình bốc thăm trúng thưởng khơi gợi sự tò mò của người chơi kiểm tra độ may mắn của mình cũng như lòng ham muốn những món quà. Lắm khi, họ bốc thăm vào những món quà giá trị thấp hoặc không có giá trị nhưng họ vẫn rất thích thú vì được nhận 1 cái gì đó từ cửa hàng bạn.

Chương trình kiểu này sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng trong 1 khoảng thời gian nhất định, từ đó có thể tạo thói quen cho họ lui tới quán mình lâu dài. Đơn cử là một ví dụ như khách đến quán cafe/trà sữa bạn và bốc thăm vào tuần có sinh nhật quán. Giá trị giải có thể là free Topping hoặc giảm giá bill hay móc khóa kỷ niệm.

Là 1 trong những kiểu chương trình khuyến mãi cafe/trà sữa hiệu quả từ xưa đến nay, Nhưng bạn cũng nên biết cách kiểm soát khuyến mãi này, tránh bị lỗ chi phí và tranh chấp giữa những người nhận giải sau bốc thăm.

15. Miễn phí upsize

Nhiều người có thói quen đến quán cafe có suy nghĩ là việc mua size L sẽ rất hay, được uống thỏa thích nhưng lại nghĩ thế là phí tiền vì size S hoặc m của 1 ly có thể cho ta cảm nhận được hương vị của loại nước uống rồi.

Khuyến mãi miễn phí upsize

Hiểu được tâm lý đó mà hình thức khuyến mãi quán Cafe “miễn phí Upsize” xuất hiện, để làm cho khách cảm thấy được uống lời hơn bình thường, tạo cho họ sự vui vẻ, ấn tượng tốt về thương hiệu. Chương trình này cực kì có lợi với các quán trà sữa có thể mạnh là hương vị thức uống mà trong khi chi phí nguyên liệu cho việc upsize cũng không quá đáng kể.

Thế nhưng việc miễn phí Upsize lớn cho khách trôi đi, và giá trở lại như cũ. Thì họ dễ gặp phải cảm giác hụt hẫng nên chương trình khuyến mãi này chỉ áp dụng trong 1 thời gian ngắn nhất định

16. Freeship

Chạy theo việc freeship cơm văn phòng từ các chương trình khuyến mãi của nhà hàng, quán ăn thì các quán cafe hay trà sữa bây giờ cũng áp dụng mô hình này rầm rộ. Vì trong cộng đồng bây giờ đặc biệt là dân văn phòng, học sinh, sinh viên có nhu cầu đặt đồ ăn, thức uống vận chuyển rất nhiều vì tính chất công việc bị hạn chế di chuyển.

Sự tiện lợi của freeship có thể kích cầu 1 lúc nhiều đơn hàng do nhu cầu tập thể “cùng uống cho vui”. Nên chi phí vận chuyển cũng không quá đáng kể so với cái lợi bán được nhiều. Nhưng bên cạnh đó việc miễn phí vận chuyển cũng phải được cân nhắc về giá trị đơn hàng tối thiểu để tránh việc ship hàng nhỏ lẻ làm mất công, mất thời gian.

Giới hạn khu vực ship hàng cũng là 1 lưu ý vì khi vị trí đặt quá xa quá phức tạp để tìm đường thì rất mất thời gian ảnh hưởng đến việc Shipper quay lại quán và thực hiện những đơn khác khả thi hơn

17. Check in, like, chia sẻ fanpage

Để hỗ trợ cho việc truyền thông điện tử, E-marketing của quán trà sữa hay cafe trên mạng xã hội Fb hay Instagram để tiếp cận được gần hơn và sát sao hơn với cộng đồng thì việc gia tăng tương tác like, check in, chia sẻ là hết sức cần thiết.

Ta có thể tận dụng ngay những khách đang tại quán với những lợi ích hấp dẫn như voucher giảm giá nước uống để họ hỗ trợ giúp Page hay bài viết đinh của quán được nhiều sự lan tỏa trên internet hơn.

Trong 17 ý tưởng cho chương trình khuyến mãi, phần mềm tích điểm đổi quà, chăm sóc khách hàng là phần được nhiều doanh nghiệp đầu tư và xem trọng nhất. Và cũng nhiều đơn vị đã thực hiện và rất thành công.

Chuyển Đổi Số 365 – Đơn vị xây dựng và phát triển phần mềm chất lượng tại Hồ Chí Minh. Với những dịch vụ kinh doanh chủ yếu:

 • Phát triển phần mềm tích điểm đổi quà chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý doanh nghiệp
 • Thiết kế website doanh nghiệp, Landing Page, Website bán hàng chuẩn SEO, Design UI/UX
 • Gia công phần mềm theo yêu cầu
 • Nền tảng website đặt bàn, đặt món online cho chuỗi nhà hàng, quán ăn,…
 • Email doanh nghiệp
 • Outsource IT

Chuyển Đổi Số 365 – Giải pháp chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp

– Địa chỉ: Tầng 04, QTSC9, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
– Fanpage: Chuyển đổi số 365
– Hotline: 0704550073