Cách xây dựng chương trình khách hàng thân thiết dễ dàng 2024

Cách xây dựng chương trình khách hàng thân thiết dễ dàng 2024

Chương trình khách hàng thân thiết với tích điểm đổi quà, xếp hạng thành viên, ưu đãi ngày đặc biệt, ngày sinh nhật,... đã giúp rất nhiều doanh nghiệp thành côngChương trình khách hàng thân thiết với tích điểm đổi quà, xếp hạng thành viên, ưu đãi đặc biệt,… đã giúp rất nhiều doanh nghiệp thành công.

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày càng cao, các doanh nghiệp luôn mong muốn giữ vững được vị thế, giá trị thương hiệu và duy trì doanh thu một cách ổn định. Đương nhiên, việc tìm kiếm cho mình một lượng khách hàng thân thiết là một giải pháp thiết yếu cho doanh nghiệp. Theo nhiều khảo sát, chi phí doanh nghiệp phải bỏ ra để tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu mới cao gấp 5 lần so với việc duy trì mối quan hệ thân thiết với lượng khách hàng sẵn có. Vậy thì khách hàng thân thiết là gì? Và làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với khách hàng thân thiết một cách dễ dàng? Hãy cùng Chuyển Đổi Số 365 tìm hiểu và áp dụng cho doanh nghiệp của mình nhé!

>> Xem thêm: Phần mềm chăm sóc khách hàng, tích điểm đổi quà Panda Loyalty

Chương trình Khách hàng thân thiết là gì?

Chương trình khách hàng thân thiết còn có một tên gọi khác đó là những chương trình khuyến mãi, tặng thưởng. Bao gồm những hoạt động thưởng hoặc giảm giá cho những khách hàng có số lần mua hàng đạt mức của doanh nghiệp, chúc mừng sinh nhật khách hàng thân thiết. Thông thường, khi khách hàng tích đủ điểm sẽ được tặng miễn phí một sản phẩm nào đó của doanh nghiệp hoặc sẽ được chiết khấu số phần trăm theo quy định của doanh nghiệp cho đơn hàng kế tiếp hoặc một số mặt hàng cụ thể nào đó.

Chương trình khách hàng thân thiết
Chương trình khách hàng thân thiết

Theo một báo cáo, lượng khách hàng tại Châu Á Thái Bình Dương tham gia vào chương trình khách hàng thân thiết của doanh nghiệp đều khiến họ thường xuyên mua nhiều hơn tại các cửa hàng bán lẻ đó. Việt Nam và New Zealand là hai nước có tỷ suất tham gia chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết ít nhất một hoặc nhiều chương trình với 84%, tiếp theo là Úc (83%), Nhật Bản (79 %) và Malaysia (77%).

Ý nghĩa của chương trình khách hàng thân thiết

Chương trình khách hàng thân thiết đem lại sự gắn kết về cảm xúc thực sự

Khách hàng trung thành sẵn sàng chi tiêu để mua sản phẩm và dịch vụ, dù có rất nhiều sự lựa chọn khác. Họ sẽ quay trở lại mua hàng nhiều hơn 32%. Ngoài ra, họ chi tiêu nhiều hơn 46% so với những khách hàng khác (theo nghiên cứu của Gallup).

Chương trình khách hàng thân thiết luôn hướng đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng, mang đến những giá trị cốt lõi tới từng thành viên. Khi trở thành khách hàng thân thiết, khách hàng sẽ nhận được những đặc quyền riêng dựa trên hạng thành viên của họ. Điều này giúp họ cảm nhận rằng họ là khách hàng được đối xử đặc biệt và quan trọng đối với doanh nghiệp.

Thông qua chương trình khách hàng thân thiết, họ sẽ trở thành những vị khách đầu tiên trải nghiệm sản phẩm mới. Thành viên sẽ là người có thông tin về chương trình khuyến mãi sớm nhất, hay tận hưởng những ưu đãi cực hấp dẫn chỉ dành cho thành viên.

Công cụ thúc đẩy doanh số hiệu quả

Chính nhờ sợi dây kết nối về cảm xúc, sự hài lòng từ khách hàng, mà chương trình khách hàng thân thiết có thể thúc đẩy tỷ lệ họ quay lại lên đến 54% (annexcloud.com). Khách hàng trung thành sẽ ở lại lâu hơn, tỷ lệ mua cao hơn khoảng 67% so với một khách hàng mới. Vì vậy, họ mang lại một nguồn thu đáng kể cho doanh nghiệp thực hiện chính sách loyalty tốt và hiệu quả.

Chiến lược để quảng bá thương hiệu, tiếp thị sản phẩm mới

Với chính sách loyalty, doanh nghiệp tăng thêm tập khách hàng bằng cách khuyến khích hội viên giới thiệu bạn bè, người thân biết đến và tham gia chương trình. Hội viên sẽ được nhận ưu đãi khi giới thiệu thành công thành viên mới. Từ đó, doanh nghiệp truyền tải giá trị thương hiệu của doanh nghiệp tới những người khác.

Một số đơn vị áp dụng chương trình khách hàng thân thiết thành công

 • Nature’s Way Việt Nam
 • Starbucks
 • Điện máy xanh
 • Nhà hàng lẩu nướng Nhật Bản Yakihokube
 • Big C

Tips chương trình khách hàng thân thiết hiệu quả

Tích lũy điểm, tặng các coupon/voucher

Đây có lẽ là ý tưởng phổ biến, đơn giản nhất nhưng hiệu quả lớn nhất đối với mảng Food And Beverage (dịch vụ ăn uống) trong việc xây dựng quan hệ khách hàng sau dịch vụ. Khách hàng nhận được điểm thưởng sau khi mua hàng hoặc nhận voucher giảm giá cho các lần mua tiếp theo. Đồng thời, khách hàng có thể theo dõi điểm thưởng của mình qua thẻ, tài khoản online hoặc ứng dụng trên điện thoại. Chính bởi trải nghiệm xuyên suốt này mà chiến lược tích lũy điểm rất phổ biến tại các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo, chuỗi cafe Highland, The Coffee House,…

Ưu điểm

 • Đơn giản, dễ triển khai
 • Dễ dàng thu hút nhiều khách hàng tham gia
 • Rủi ro thấp

Nhược điểm

 • Không tạo được nhiều sự khác biệt so với nhiều nhãn hàng trên thị trường
 • Chỉ tạo được mối gắn kết ngắn hạn với khách hàng
 • Nếu lạm dụng hình thức giảm giá/tặng coupon, voucher nhiều lần thì sẽ ảnh hưởng tới hình ảnh thương hiệu
 • Khách hàng sẽ tạo thói quen chỉ mua hàng khi giảm giá

Xếp hạng thành viên

Doanh nghiệp nào sau khi mở ra chương trình khách hàng thân thiết đều sẽ xếp hạng thành viên. Điều này giúp kích cầu mua sắm để khách hàng có thể thăng hạng, nhận thêm nhiều ưu đãi hơn cho lần mua tiếp theo. Với chương trình này, doanh nghiệp sẽ có mức ưu đãi và quy chế riêng cho từng cấp bậc thành viên của khách hàng đã đạt được. Trong đó, mỗi thứ hạng sẽ bao gồm nhiều ưu đãi, tính năng và quà tặng hấp dẫn cho người dùng. Đương nhiên là thứ hạng càng cao, ưu đãi càng lớn. Thường thì khách hàng sẽ phải làm “nhiệm vụ” hoặc tăng mức chi mua sản phẩm, dịch vụ để có thể đạt ngưỡng thăng cấp trong chương trình khách hàng thân thiết của doanh nghiệp.

Tích điểm đổi quà tặng

Phần mềm tích điểm đổi quà, chăm sóc khách hàng Panda Loyalty

Khi đã xây dựng được chương trình ưu đãi, thì doanh nghiệp cần làm gì để quản lý cũng như đánh giá hiệu quả? Hiện nay tại Việt nam, đã có rất nhiều công ty ứng dụng phần mềm để giải quyết bài toán đó. Phần mềm tích điểm đổi quà, chăm sóc khách hàng Panda Loyalty với những tính năng ưu việt:

Tích điểm thành viên: Xây dựng các chương trình tích điểm thưởng để thể hiện sự quan tâm và ưu đãi đối với các khách hàng thân thiết, khuyến khích khách hàng quay lại và tăng thứ hạng thành viên

Đổi điểm thưởng: Hiển thị số điểm, danh sách các phần thưởng và lịch sử sử dụng điểm thưởng. Tự động cập nhật nhắc nhớ kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả. Tránh trường hợp khách hàng có thể bỏ xót không nhận thưởng.

Thông báo tin tức: Tiết kiệm chi phí marketing bằng cách hiển thị các nội dung, tin tức bài viết hoặc video khuyến mãi, sản phẩm mới… cũng như tiếp thị nội dung thông báo cần thiết nhanh chóng tùy chỉnh.

Tích hợp mạng xã hội: Tích hợp triển khai các chiến dịch chăm sóc khách hàng, tích điểm, mua bán online ngay trên nền tảng Social Network nổi bật hiện nay như: Tiktok, Zalo, Telegram, Facebook…

Quản lý khách hàng: Hệ thống lưu trữ thống kê dữ liệu khách hàng để trợ giúp bộ phận kinh doanh tìm kiếm, quản lý theo dõi & sử dụng thông tin khách hàng một cách hiệu quả nhất

Xếp hạng thành viên: Dựa trên số điểm tích lũy được khi mua hàng hoặc thực hiện một nhiệm vụ nào đó khi hoàn thành sẽ phân loại khách hàng lên các thứ hạng để nhận nhiều ưu đãi đặc biệt hơn

Ưu đãi, khuyến mãi, voucher: Số hoá quá trình chăm sóc khách hàng qua gửi thông báo ưu đãi đến khách hàng, sử dụng ưu đãi, khuyến mãi, voucher theo chiến dịch.

Tích hợp E-commerce: Hệ thống tích hợp bán hàng nhanh chóng và các ưu đãi và chương trình khuyến mãi của cửa hàng với các trang thương mại điện tử như website bán hàng, Shopee, Lazada…

Hoặc nếu bạn muốn làm app mobile riêng cho doanh nghiệp của mình, Chuyển Đổi Số 365 cũng hỗ trợ bạn nhé

>> Tham khảo: Công ty làm app mobile iOS/Android giá tốt Tp. HCM

Với phần mềm Panda Loyalty, khách hàng có thể:

 • Nền tảng tích hợp app trên Zalo, tạo thuận tiện cho không cần tải và cài đặt m
 • obile app trên điện thoại.
 • Quản lý điểm thưởng.
 • Mua sắm trực tuyến thông qua các trang thương mại điện tử.
 • Tích điểm thành viên, đổi điểm, nhận thưởng.
 • Theo dõi cửa hàng thông qua nền tảng Social Media như Zalo, Tiktok, Fanpage…
 • Nhận các thông tin khuyến mãi, ưu đãi, voucher trực tiếp qua hệ thống phần mềm Pandapoint.

Chỉ với từ 5,000,000đ/năm, sở hữu ngay bí quyết giữ chân khách hàng hiệu quả. Liên hệ tư vấn ngay!

Chuyển Đổi Số 365 – Đơn vị xây dựng và phát triển phần mềm chất lượng tại Hồ Chí Minh. Với những dịch vụ kinh doanh chủ yếu:

 • Phát triển phần mềm tích điểm đổi quà chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý doanh nghiệp
 • Thiết kế website doanh nghiệp, Landing Page, Website bán hàng chuẩn SEO, Design UI/UX
 • Gia công phần mềm theo yêu cầu
 • Nền tảng website đặt bàn, đặt món online cho chuỗi nhà hàng, quán ăn,…
 • Email doanh nghiệp
 • Outsource IT

Chuyển Đổi Số 365 – Giải pháp chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp

– Địa chỉ: Tầng 04, QTSC9, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
– Fanpage: Chuyển đổi số 365
– Hotline: 0704550073
– Email: chuyendoiso@aegona.com