02 Thương hiệu lớn chọn đầu tư vào chương trình khách hàng thân thiết

02 Thương hiệu lớn chọn đầu tư vào chương trình khách hàng thân thiết

Cách 02 thương hiệu lớn đầu tư vào chương trình khách hàng thân thiết, giúp tăng niềm tin, sự tương tác và trải nghiệm tốt cho khách hàng.Mặc dù hiện tại nền kinh tế đã ổn định hơn rất nhiều nhưng vẫn còn tồn tại nhiều bất cập. Rất nhiều Khách hàng khi quyết định chi tiêu gì cũng đắn đo và cần thời gian suy nghĩ. Vậy nên lúc này, các thương hiệu lớn đang tìm mọi cách để thắt chặt niềm tin của khách hàng vào sản phẩm, vào doanh nghiệp của họ. Và Chương trình khách hàng thân thiết đã được nhiều công ty “chọn mặt gửi vàng”.

>> Xem thêm: Bán hàng shopee tích hợp Zalo OA tích điểm chăm sóc khách hàng

ikea-va-walmart-dau-tu-manh-vao-chuong-trinh-khach-hang-than-thiet
IKEA và WALMART đầu tư mạnh vào chương trình khách hàng thân thiết

Khi lạm phát tiếp tục ăn sâu vào túi tiền của người mua sắm, nhiều người tiêu dùng đang chọn cách loại bỏ các mặt hàng không cần thiết. Để chống lại sự thay đổi hành vi này, các nhà bán lẻ đang tìm cách nâng cao giá trị của họ trong mắt khách hàng.

Một số nhà bán lẻ lớn gần đây đã giới thiệu các chương trình khách hàng thân thiết mới của riêng họ hoặc thay đổi các chương trình hiện có để cung cấp cho khách hàng nhiều ưu đãi hơn như chiết khấu cao hơn, chương trình hoàn tiền cùng các ưu đãi khác với mục tiêu khiến họ quay trở lại mua sắm, dù là tại cửa hàng hay trực tuyến.

Ikea, một trong những thương hiệu đồ nội thất lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hà Lan thông báo rằng họ sẽ bổ sung thêm các lợi ích mới cho chương trình chăm sóc khách hàng của họ là Ikea Family.

Cụ thể, ngoài các lợi ích hiện có, như giảm giá theo đợt và hội thảo miễn phí, chương trình mới này sẽ cung cấp cho khách hàng chiết khấu 5% khi mua hàng tại cửa hàng (kèm điều kiện).

Bath and Body Works có trụ sở tại Reynoldsburg, Ohio, Mỹ cũng đã triển khai chương trình khách hàng thân thiết miễn phí, My Bath & Body Works Rewards, trên toàn quốc.

Ngoài các lợi ích như quà tặng sinh nhật và các ưu đãi độc quyền khác, chương trình cũng sẽ mang đến cho khách hàng một sản phẩm miễn phí có giá trị lên đến 16,50 USD với mỗi lần chi tiêu 100 USD.

Tuy nhiên, bước đột phá lớn nhất vào thế giới của các chương trình khách hàng thân thiết có lẽ đến từ gã khổng lồ bán lẻ Walmart.

Vào năm 2020, Walmart chính thức Walmart +, một chương trình khách hàng thân thiết có trả phí cung cấp nhiều lợi ích và dịch vụ bổ sung cho các thành viên.

Vào tháng 8 năm 2022, Walmart + đã thêm một lợi ích mới gọi là Walmart Rewards – một phần thưởng hoàn tiền có thể được áp dụng cho các giao dịch mua hàng trong tương lai.

Cùng tháng đó, công ty này cũng thông báo rằng các thành viên của Walmart + sẽ nhận được đăng ký Paramount + (dịch vụ đăng ký video kỹ thuật số trực tiếp theo yêu cầu) như một phần lợi ích của họ. Người mua sắm có thể sử dụng Walmart + trực tuyến hoặc tại cửa hàng với sự trợ giúp của ứng dụng Walmart.

Theo một cuộc khảo sát trên 2.082 người tiêu dùng Mỹ của LendingTree, các chương trình khách hàng thân thiết ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với người mua sắm tại Mỹ.

Cuộc khảo sát cho thấy 52% người mua sắm chi tiêu nhiều hơn khi họ là thành viên của chương trình khách hàng thân thiết và 50% khách hàng nói rằng các chương trình này “quan trọng hơn bao giờ hết” khi họ phải đối mặt với các áp lực kinh tế như lạm phát.

Các chương trình này cũng có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ cải thiện lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu (Brand Loyalty) và tăng doanh số bán hàng.

Chương trình khách hàng thân thiết - Phần mềm Panda Loyalty
Chương trình khách hàng thân thiết – Phần mềm Panda Loyalty

Phần mềm tích điểm đổi quà, chăm sóc khách hàng Panda Loyalty với những tính năng ưu việt:

Quản lý thông tin khách hàng hiệu quả, đầy đủ, chi tiết khi Khách hàng đăng kí làm thành viên của doanh nghiệp qua kênh Zalo.

Tích điểm thành viên: Xây dựng các chương trình tích điểm thưởng để thể hiện sự quan tâm và ưu đãi đối với các khách hàng thân thiết, khuyến khích khách hàng quay lại và tăng thứ hạng thành viên

Quản lý thông tin khách hàng hiệu quả, đầy đủ, chi tiết khi Khách hàng đăng kí làm thành viên của doanh nghiệp qua kênh Zalo.

Tích điểm thành viên: Xây dựng các chương trình tích điểm thưởng để thể hiện sự quan tâm và ưu đãi đối với các khách hàng thân thiết, khuyến khích khách hàng quay lại và tăng thứ hạng thành viên

Đổi điểm thưởng: Hiển thị số điểm, danh sách các phần thưởng và lịch sử sử dụng điểm thưởng. Tự động cập nhật nhắc nhớ kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả. Tránh trường hợp khách hàng có thể bỏ xót không nhận thưởng.

Thông báo tin tức: Tiết kiệm chi phí marketing bằng cách hiển thị các nội dung, tin tức bài viết hoặc video khuyến mãi, sản phẩm mới… cũng như tiếp thị nội dung thông báo cần thiết nhanh chóng tùy chỉnh.

Tích hợp mạng xã hội, Zalo OA: Tích hợp triển khai các chiến dịch chăm sóc khách hàng, tích điểm, mua bán online ngay trên nền tảng Social Network nổi bật hiện nay như: Tiktok, Zalo, Telegram, Facebook…

Xếp hạng thành viên: Dựa trên số điểm tích lũy được khi mua hàng hoặc thực hiện một nhiệm vụ nào đó khi hoàn thành sẽ phân loại khách hàng lên các thứ hạng để nhận nhiều ưu đãi đặc biệt hơn

Ưu đãi, khuyến mãi, voucher: Số hoá quá trình chăm sóc khách hàng qua gửi thông báo ưu đãi đến khách hàng, sử dụng ưu đãi, khuyến mãi, voucher theo chiến dịch.

Tích hợp E-commerce: Hệ thống tích hợp bán hàng nhanh chóng và các ưu đãi và chương trình khuyến mãi của cửa hàng với các trang thương mại điện tử như website bán hàng, Shopee, Lazada…

>> Hướng dẫn quy trình tích điểm đổi quà trên Zalo OA đơn giản, nhanh chóng

Chuyển Đổi Số 365 – Đơn vị xây dựng và phát triển phần mềm chất lượng tại Hồ Chí Minh. Với những dịch vụ kinh doanh chủ yếu:

  • Phát triển phần mềm tích điểm đổi quà chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý doanh nghiệp
  • Thiết kế website doanh nghiệp, Landing Page, Website bán hàng chuẩn SEO, Design UI/UX
  • Gia công phần mềm theo yêu cầu
  • Nền tảng website đặt bàn, đặt món online cho chuỗi nhà hàng, quán ăn,…
  • Email doanh nghiệp
  • Outsource IT

Chuyển Đổi Số 365 – Giải pháp chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp

– Địa chỉ: Tầng 04, QTSC9, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
– Fanpage: Chuyển đổi số 365
– Hotline: 0704550073
– Email: chuyendoiso@aegona.com