Top 3 Xu Hướng Thiết Kế Website Nổi Bật Nhất 2023

Top 3 Xu Hướng Thiết Kế Website Nổi Bật Nhất 2023

Top 3 xu hướng thiết kế website nổi bật trong năm 2023, mà bạn nên tham khảo để cải thiện website của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.Thiết kế website là một trong những yếu tố quyết định thành công của một doanh nghiệp trên thị trường online. Một website đẹp mắt, chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng sẽ giúp tăng uy tín, khả năng cạnh tranh và doanh thu của doanh nghiệp. Vì vậy, việc cập nhật và áp dụng những xu hướng thiết kế website 2023 là điều cần thiết cho các doanh nghiệp.

Dưới đây là top 3 xu hướng thiết kế website nổi bật trong năm 2023, mà bạn nên tham khảo để cải thiện website của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Top Xu Hướng Thiết Kế Website 2023 Nổi Bật

1. Thiết kế giao diện kết hợp video

Bạn có thể thấy, hiện nay đa số các website đều sử dụng hình ảnh cho phần giao diện của trang, nhưng xu hướng năm 2023 đã có sự thay đổi. Đó là các nhà thiết kế hoặc các chủ website đã đều kết hợp video vào giao diện của mình.

Giao diện website kết hợp video đang là xu hướng thiết kế
Giao diện website kết hợp video

Video là một công cụ truyền thông mạnh mẽ, video thu hút sự chú ý và tăng cường tương tác từ người dùng. Trang web sử dụng video để trình bày nội dung, thường được đặt ở vị trí full màn hình và tự động phát. Điều này làm cho trang web trở nên sinh động, trực quan và tăng độ chuyên nghiệp của trang. Đồng thời, các yếu tố như logo, tiêu đề và menu cũng được làm nổi bật.

2. Tích hợp animations

Animations là xu hướng thiết kế website mới, mang lại sự sống động và độc đáo cho các trang web. Với sự phát triển của công nghệ, các nhà thiết kế website có thể tạo ra các hình ảnh chuyển động (animations) đẹp mắt và hấp dẫn, thay vì chỉ sử dụng các hình ảnh tĩnh.

Animations giúp trang web gây ấn tượng với người dùng, tăng sự tương tác và truyền tải thông điệp hiệu quả. Ví dụ, animations làm cho trang web trở nên sinh động hơn khi đang tải, hoặc tạo ra các hiệu ứng thú vị khi người dùng di chuột qua một liên kết nào đó.

3. Thiết kế đầu tư vào thiết bị di động

Xu hướng thiết kế giao diện website cho điện thoại di động ngày nay rất quan trọng. Khi Người dùng internet trên điện thoại ngày càng nhiều, website phải phù hợp với màn hình nhỏ. Website cho điện thoại di động không chỉ là phiên bản thu nhỏ của website cho máy tính, mà là một giao diện riêng biệt, được ưu tiên và xây dựng trước.

thiết kế website thân thiện với điện thoại di động nên được đầu tư kĩ lưỡng
thiết kế website thân thiện với điện thoại di động nên được đầu tư kĩ lưỡng

Website trên điện thoại phải đơn giản, chỉ giữ lại những nội dung có giá trị. Nội dung phải logic và dễ nhìn từ bố cục, màu sắc, kích thước chữ, khoảng cách, hình ảnh. Website phải dễ sử dụng, tốc độ load nhanh khuyến khích họ thực hiện những hành động mong muốn.

Và cuối cùng phải theo tiêu chuẩn của Google, vì Google sẽ lấy nội dung từ website để xếp hạng trên kết quả tìm kiếm. Nếu không, website sẽ bị mất thứ hạng và khó có cơ hội xuất hiện trên trang đầu.

>> Xem thêm: Báo Giá Thiết Kế Web Bán Hàng Trực Tuyến – Ecommerce Thanh Toán Online

3 Nguồn Tài Nguyên Để Tham Khảo Ý Tưởng Thiết Kế Website

1. Awwwards

trang web awwwards cung cấp nguồn tai nguyên về thiết kế website phong phú
trang web awwwards cung cấp nguồn tai nguyên về thiết kế website phong phú

Awwwards là một trang web nổi tiếng cung cấp đa dạng nhiều nguồn tài nguyên về thiết kế website. Awwwards được các nhà phát triển web đồng tình về sự đột phá và mới mẻ. Awwwards giúp bạn dễ dàng lựa chọn những trang web có thiết kế đẹp, chức năng tốt và nội dung thú vị. Bạn có thể học hỏi từ nhiều nguồn tài nguyên khác nhau và áp dụng vào trang web của mình, để tạo ra sự thu hút, gây ấn tượng.

2. Behance

Behance là một website nổi tiếng về thiết kế. Bạn có thể tìm thấy những ý tưởng độc đáo và giao tiếp với cộng đồng thiết kế lớn mạnh. Bạn có thể khám phá những thiết kế sáng tạo và chia sẻ công việc của mình với những người cùng đam mê. Behance không hạn chế số lượng thiết kế bạn có thể đăng tải, giúp bạn có thể tự do biểu lộ bản thân và năng lực của mình.

Behance là một website nổi tiếng về thiết kế, hỗ trợ tìm kiếm ý tưởng design website
Behance là một website nổi tiếng về thiết kế, hỗ trợ tìm kiếm ý tưởng design website

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm kiếm những ý tưởng mới mẻ, thì Behance là một nguồn cảm hứng hoàn hảo cho bạn. Để bắt đầu tìm ý tưởng trên website này, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản cá nhân và truy cập vào website chính thức của Behance. Sau đó, bạn có thể thoải mái tìm kiếm và sáng tạo trên website này.

3. Pinterest

Pinterest là trang web tìm kiếm ý tưởng và lưu trữ ảnh khổng lồ
Pinterest là trang web tìm kiếm ý tưởng và lưu trữ ảnh khổng lồ

Pinterest nổi tiếng là một website lưu trữ và chia sẻ hình ảnh khổng lồ. Đó là nơi bạn có thể tìm thấy và lưu lại những hình ảnh về bất kỳ điều gì bạn quan tâm. Thế nên Pinterest là một trang web tuyệt vời và hữu ích. Dễ tìm kiếm ý tưởng thiết kế, với số lượng người dùng rất lớn và đa dạng. Bạn sẽ có cơ hội khám phá những ý tưởng thiết kế độc đáo và phù hợp cho mình. Và thoả sức sáng tạo cho thiết kế website của bạn.

Ở trên là là top 3 xu hướng thiết kế website nổi bật trong năm 2023 mà tôi đã chia sẻ cho bạn. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn nắm được xu hướng thiết kế năm 2023 nhé!

Chuyển Đổi Số 365 – Giải pháp chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp

– Địa chỉ: Tầng 04, QTSC9, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
– Fanpage: Chuyển đổi số 365
– Hotline: 028 7109 2939 | 0704 550 073
– Email: chuyendoiso@aegona.com