Thiết kế Web chuẩn UI UX – Yếu tố thành bại của thương hiệu

Thiết kế Web chuẩn UI UX – Yếu tố thành bại của thương hiệu

Việc thiết kế là 1 phần quan trọng trong phát triển trang web để truyền thông và bán hàng. Ở đó, 1 website tốt là 1 trang web chuẩn UI UX.Hiện nay, việc thiết kế web đã trở thành một phần quan trọng trong quá trình phát triển các trang web truyền thông và bán hàng. Ở đó, sự kết hợp giữa UI và UX chính là yếu tố cốt lõi quyết định sự hiệu quả. Có thể nói, một trang web tốt là một trang được thiết kế web chuẩn UI UX.

Hai khái niệm trên đóng một vai trò không thể thiếu trong việc tạo ra các trang web hấp dẫn và hiệu quả. Cùng Chuyển đổi số 365 tìm hiểu một số thông tin hữu ích về việc thiết kế web chuẩn UI UX trong bài viết sau:

Khái niệm về thiết kế web chuẩn UI UX

UI (Viết tắt của: User Interface) 

UI là phần nhìn của trang web, gồm các yếu tố tác động đến thị giác như: màu sắc, font chữ, hình ảnh minh họa, biểu đồ và cách sắp xếp bố cục trang web hợp lý.

Mục tiêu của UI là: tạo ra một giao diện dễ sử dụng cho công chúng mục tiêu, thân thiện với người dùng và phản ánh tinh thần thương hiệu một cách nổi bật.

UX (Viết tắt của: User Experience)

  • UX liên quan đến cách người dùng tương tác với trang web và cảm nhận của họ về nó.
  • Các phần của UX bao gồm đảm bảo tìm kiếm thông tin dễ dàng, tốc độ tải trang nhanh chóng, giao diện linh hoạt trên các thiết bị di động và bảo mật thông tin cá nhân của người dùng.
UI & UX – và các khái niệm cơ bản

Những điểm cần chú ý khi thiết kế web chuẩn UI/UX:

Công nghệ thiết kế chuẩn UI cho trang web:

  • Màu sắc: Lựa chọn màu sắc phù hợp với thương hiệu và tạo được sự hài hòa trong phối màu.
  • Font chữ: Chọn font chữ dễ đọc và phù hợp với nội dung trang web.
  • Hình ảnh và biểu đồ: Sử dụng hình ảnh rõ nét và biểu đồ để minh họa thêm cho thông tin và làm cho trang web trở nên hấp dẫn hơn.
  • Bố cục: Sắp xếp các thành phần trang web một cách hợp lý để tạo ra cấu trúc dễ sử dụng, tinh gọn, không gây bối rối cho người dùng.

Công nghệ thiết kế chuẩn UX cho trang web:

  • Nghiên cứu người dùng: Đặt mình vào vị trí của khách hàng, hiểu rõ nhu cầu, mục tiêu và hành vi của người dùng để tạo ra trải nghiệm phù hợp.
  • Wireframe và prototype: Tạo các bản thiết kế demo để xác định cấu trúc và chức năng của trang web.
  • Thử nghiệm và tối ưu hóa: Đóng vai khách hàng, khảo sát ý kiến của nhiều người nhất có thể để thử nghiệm và điều chỉnh trang web sao cho sát với mục tiêu doanh nghiệp đã đề ra.

Tóm lại, việc thiết kế web chuẩn UI UX là hai khía cạnh quan trọng và tương hỗ lẫn nhau. UI tạo ra giao diện trực quan và hấp dẫn, trong khi UX đảm bảo rằng trang web cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Khi thiết kế một trang web, cả hai công nghệ này cần được xem xét để đảm bảo trang web đáp ứng đúng nhu cầu và đem lại hiệu suất tốt.

>> Đọc thêm: Thiết kế trang web tốt góp phần xây dựng thương hiệu bền vững

Một trang web tốt cần tối ưu UI UX cho mọi thiết bị

Lợi ích của việc thiết kế web chuẩn UI UX cho doanh nghiệp:

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét thêm về lợi ích của việc thiết kế trang web chuẩn UI UX cho doanh nghiệp:

Tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng: 

Một trang web với thiết kế đẹp và trải nghiệm người dùng xuất sắc sẽ tạo thiện cảm với khách hàng. Điều này có thể giúp bạn nắm bắt sự quan tâm của họ ngay từ lần truy cập đầu tiên.

Giảm tỷ lệ thoát trang (Bounce Rate)

Thiết kế trang web tốt không chỉ thuyết phục khách hàng hành động, mà còn ảnh hưởng đến việc họ thoát ra khỏi trang web của bạn. Một trải nghiệm người dùng tốt giúp giảm tỷ lệ thoát trang, nghĩa là khách hàng sẽ bằng lòng tìm hiểu qua nhiều bài tin tức về sản phẩm và dịch vụ hơn trước khi rời đi.

Tăng doanh số bán hàng 

Thiết kế UI/UX tốt cho trang web có thể tạo ra một trải nghiệm mua sắm trực tuyến dễ dàng và thuận tiện. Điều này có thể củng cố tiềm năng bán hàng và thu về lợi nhuận khả quan.

Phát triển thương hiệu mạnh mẽ: 

Một trang web được thiết kế tốt là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu mạnh mẽ. Ấn tượng về một trang web tốt, chuẩn UI UX, tinh thần thương hiệu được thể hiện qua hình ảnh và nội dung chất lượng xuyên suốt,… chắc chắn sẽ tốt hơn gấp nhiều lần so một trang web sơ sài, thông tin chung chung, không có điểm nhấn riêng.

Củng cố vị thế trong ngành: 

Trong một thị trường cạnh tranh, việc có một trang web độc đáo và hấp dẫn có thể giúp bạn nổi bật giữa các đối thủ cùng ngành.Ngoài ra, trang web tốt còn là một công cụ tốt để bạn khởi tạo các chiến dịch quảng bá chất lượng hơn qua nhiều nền tảng.

Dễ dàng quản lý và cập nhật: 

Một thiết kế chuẩn UI UX cũng cần xem xét khả năng quản lý và cập nhật nội dung trang web. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi muốn thay đổi thông tin hoặc thêm nội dung mới.

Phản hồi tích cực từ khách hàng: 

Phản hồi của khách hàng là một hình thức marketing 0 đồng. Ngoài chất lượng sản phẩm và chế độ chăm sóc khách hàng, một trải nghiệm người dùng tích cực cũng có thể dẫn đến phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Ngoài ra, nhờ website mà bạn cũng có thể tạo nên những thành phần chuyên biệt. Cụ thể như: trích lại những bình luận tích cực, chia sẻ của khách hàng để tăng uy tín cho thương hiệu.

Cuối cùng, không thể coi thường tầm quan trọng của việc thiết kế trang web chuẩn UI UX trong kế hoạch phát triển kinh doanh. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân khách hàng mà còn cải thiện danh tiếng và doanh nghiệp trong thời kỳ cạnh tranh gay gắt trên thị trường. Hãy đảm bảo rằng bạn đầu tư đúng cách vào thiết kế trang web của mình để thu được tất cả các lợi ích trên. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm đến Chuyển đổi số 365 – cung cấp giải pháp hỗ trợ thiết kế web chuẩn UI UX chuyên nghiệp, giá tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyển đổi số 365 – Chuyên cung cấp website chuẩn UI UX

Chuyển Đổi Số 365 – Giải pháp chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp

– Địa chỉ: Tầng 04, QTSC9, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
– Fanpage: Chuyển đổi số 365
– Hotline: 028 7109 2939 | 0704 550 073
– Email: chuyendoiso@aegona.com