Góc nhìn tổng quan về thị trường thiết kế website doanh nghiệp tại Việt Nam

Góc nhìn tổng quan về thị trường thiết kế website doanh nghiệp tại Việt Nam

Với hơn 60,000 lượt tìm kiếm mỗi ngày, cụm từ “thiết kế website” đã chứng tỏ sự phổ biến cũng như nhu cầu của doanh nghiệp về việc thiết kế website doanh nghiệp. Tuy nhiên, tần suất tìm kiếm như vậy, và số kết quả Google trả về sau mỗi lượt search là 112,000,000 kết […]Với hơn 60,000 lượt tìm kiếm mỗi ngày, cụm từ “thiết kế website” đã chứng tỏ sự phổ biến cũng như nhu cầu của doanh nghiệp về việc thiết kế website doanh nghiệp. Tuy nhiên, tần suất tìm kiếm như vậy, và số kết quả Google trả về sau mỗi lượt search là 112,000,000 kết quả. Cạnh tranh quá mạnh, vậy đây có còn là thị trường tiềm năng? Và khách hàng cần lưu ý gì khi chọn một đơn vị thiết kế website trong một rừng đối thủ như vậy? Đọc bài viết dưới đây và đi tìm câu trả lời tốt nhất nhé.

>> Xem thêm: Website giới thiệu doanh nghiệp: Đâu là điểm nhấn cho khách hàng mục tiêu?

Thị trường thiết kế website doanh nghiệp đang trên đà tăng trưởng mạnh

Mức độ cạnh tranh thị trường thiết kế website tại Việt Nam
Mức độ cạnh tranh thị trường thiết kế website tại Việt Nam

Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp startup bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, dẫn đến nhu cầu thiết kế website cũng từ đó mà tăng lên rất nhiều. Đây cũng chính là lý do mà thị trường thiết kế website ngày càng mở rộng và phát triển.

Nắm bắt được cơ hội trong thị trường thiết kế website “béo bở”, rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, trong thị trường thiết kế website thì vẫn có những đơn vị chỉ xuất hiện theo xu hướng, nhưng vẫn có những đơn vị thành lập và nhận được thành công nhất định. 

Sự phát triển của ngành công nghệ

Ngành công nghệ phát triển, đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng máy tính và truy cập Internet để tìm kiếm thông tin và mua hàng online của khách hàng ngày càng tăng cao. Chính vì thế, việc sử hữu website sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quảng bá, đưa thông tin, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình đến với khách hàng. 

Nhờ có website, doanh nghiệp sẽ tiếp cận được với một lượng lớn khách hàng giúp doanh nghiệp có thể bán được hàng cho những khách hàng đó. Điều này giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho mình. 

Chi phí quảng cáo tốn kém

Thực tế, để thực hiện kinh doanh, để được nhiều khách hàng biết đến thì doanh nghiệp cần phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn cho hoạt động quảng cáo. Trong khi đó, nếu doanh nghiệp sở hữu một website thì việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình trên Internet sẽ dễ dàng hơn với mức chi phí rất phải chăng. 

Bên cạnh đó, khi có website, doanh nghiệp sẽ dễ dàng điều chỉnh nội dung cũng như các chương trình marketing của mình một cách phù hợp và hiệu quả nhất mà không phải tốn kém quá nhiều chi phí.

Cạnh tranh khốc liệt trong thị trường thiết kế website doanh nghiệp

– “Nước chảy về nơi thấp” cái gì kiếm ra được lợi nhuận thì nhiều người làm. Việc nhu cầu làm website tăng lên không có nghĩa là các công ty thiết kế website dễ thở hơn. Các công ty đua nhau cạnh tranh để thu hút khách hàng và loại bỏ đối thủ.

– Bên cạnh các công ty mới xuất hiện chúng ta vẫn có thể thấy nhiều công ty bỏ cuộc. Theo nghiên cứu của TheBusiness.vn thì thị trường chỉ còn khoảng 1000 đơn vị thiết kế website so với con số 6000 trước đây.

– Nhìn cụ thể hơn ta có thể thấy rõ cuộc đua tranh thứ hạng với SEO, SEM trên công cụ tìm kiếm google các từ khóa như ”thiết kế web”, “thiết kế website”, ”công ty thiết kế website”….và cuộc đua ngày càng khốc khi mà google đưa ra Google Ads – Một hình thức quảng cáo của Google.

Với sự môi trường cạnh tranh khốc liệt như thế, thì việc đào thải và phát triển của các công ty này đem lại cho người dùng nhiều lựa chọn về việc thiết kế website doanh nghiệp chất lượng. Các công ty tồn tại lâu đời ngoài việc quảng cáo tốt đều có những điểm mạnh và khác biệt dẫn đến thành công trong thiết kế website và nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Xu hướng thiết kế website doanh nghiệp thịnh hành và những yếu tố cần được ưu tiên

Thiết kế website doanh nghiệp
Thiết kế website doanh nghiệp

Xu hướng thiết kế giao diện tối giản, bố cục bất đối xứng

Khi truy cập vào website, đập vào mắt người dùng chính là giao diện của website. Nếu như trước đây giao diện website được thiết kế với kiểu đối xứng gây nhàm chán thì hiện nay xu hướng thiết kế giao diện bất đối xứng, đơn giản lại trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng.

Với thiết kế giao diện bất đối xứng, tối giản sẽ đem đến hiệu quả rất tích cực khi khách hàng truy cập vào website. 

Bên cạnh đó, khi thiết kế giao diện nên tối giản, rút ngắn số lượng chữ, bổ sung nhiều hình ảnh hơn để kích thích người dùng, đem đến những trải nghiệm tốt cho khách hàng. 

Tốc độ tải trang vẫn là yếu tố quan trọng nhất

Thời gian và tốc độ tải trang nhanh hay chậm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng cũng như kết quả SEO web của doanh nghiệp. 

Một khách hàng sẽ có trải nghiệm không tốt nếu truy cập vào một website để tìm kiếm thông tin nhưng phải tốn khá nhiều thời gian chờ đợi. Vì thế, để tối ưu trải nghiệm người dùng trên website thì người thiết kế website cần phải quan tâm đến tốc độ tải trang web khi thiết kế web. 

Tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng, có vai trò rất lớn trong việc đưa ra quyết định nên hay không nên mua hàng của khách hàng. Vì thế, tối ưu hóa tốc độ tải trang là tiêu chuẩn cần phải có khi thiết kế website để tăng thứ hạng website cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng.

Nội dung website liên quan đến hành vi của khách hàng

Một website tốt, chất lượng là một website phải đáp ứng được nhu cầu về nội dung của người dùng. Bởi vì, khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm thông tin dựa trên hành vi tìm kiếm trước đó hoặc gần với khu vực xung quanh bạn thì Google sẽ có xu hướng đề xuất những trang web có nội dung và thông tin liên quan đến hành vi của người dùng. 

Nội dung cho khách hàng nên là nội dung mang tính cá nhân hóa, đáp ứng cho một đối tượng hoặc một số đối tượng nhất định. Không nên đưa ra những thông tin và nội dung chung chung vì sẽ không hướng đến mục tiêu của người dùng, sẽ làm giảm khả năng chuyển đổi của khách hàng.

Bởi vì, khi trang web không cung cấp được nội dung mà người dùng cần thì sẽ khó có thể khiến khách hàng quay lại lần hai và chắc chắn sẽ khó có thể khiến khách hàng quyết định mua hàng. 

Thiết kế giao diện website thu hút khách hàng
Thiết kế giao diện website thu hút khách hàng

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế website doanh nghiệp. Nhưng việc này lại vô tình làm khách hàng phân vân. Và thị trường có nhu cầu quá lớn, cũng thu hút nhiều cá nhân nhảy vào dù chuyên môn chưa vững, chất lượng sản phẩm còn rất kém. Và với sản phẩm như vậy, họ sẽ bán với một mức giá rất rẻ. Vậy nên, mọi người thường nói “giá cả đi đôi với chất lượng” thật sự đúng. Đôi khi một doanh nghiệp nào đó, họ chọn đơn vị có giá cao, không chỉ vì chất lượng sản phẩm, mà còn là một quá trình hỗ trợ sau này, đặc biệt với mảng công nghệ.

>> Xem thêm: Công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh

Chuyển Đổi Số 365 – Đơn vị thiết kế website chuẩn SEO, và phát triển phần mềm chất lượng tại Hồ Chí Minh. Với những dịch vụ kinh doanh chủ yếu:

  • Thiết kế website doanh nghiệp, Landing Page, Website bán hàng chuẩn SEO, Design UI/UX
  • Phát triển phần mềm tích điểm đổi quà, phần mềm quản lý doanh nghiệp
  • Gia công phần mềm theo yêu cầu
  • Nền tảng website đặt bàn, đặt món online cho chuỗi nhà hàng, quán ăn,…

Chuyển Đổi Số 365 – Giải pháp chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp

– Địa chỉ: Tầng 04, QTSC9, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
– Fanpage: Chuyển đổi số 365
– Hotline: 0704550073
– Email: chuyendoiso@aegona.com