Email doanh nghiệp là gì ? Đóng vai trò thế nào trong doanh nghiệp

Email doanh nghiệp là gì ? Đóng vai trò thế nào trong doanh nghiệp

Chuyển đổi số 365 là đơn vị cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp. Nâng tầm vị thế cho doanh nghiệp của bạn.Có đến 99% các hoạt động giao tiếp trong doanh nghiệp đều sử dụng email. Nhằm thực các hoạt động trao đổi thông tin nôi bộ, quảng cáo…Vậy email doanh nghiệp có những ưu điểm nổi bật nào mà không ít đơn vị đã lựa chọn

Email doanh nghiệp (Email severs) là gì?

Là một dịch vụ email mang tên miền riêng của khách hàng nhằm phục vụ việc trao đổi và giao dịch trực tuyến cho các doanh nghiệp. Việc quản lý tập trung với tên miền riêng tạo nên sự tin cậy cho đối tác, quản lý nội dung email với dung lượng lớn và chống spam hiệu quả.

Đối với những email được tạo bởi gmail sẽ có đuôi là @gmail.com. Nhưng với email doanh nghiệp sẽ có tên dưới dạng tennguoidung@tencongty.com hoặc tennguoidung@tencongty.vn. Đây chính là điểm khác biệt giữa email doanh nghiệp và email thông thường.

Mạng lưới logic email severs
Mạng lưới logic email severs

Những lợi ích khi sử dụng Email Severs

1. Gia tăng tính nhận biết trong hệ thống nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp

So với việc sử dụng email truyền thống thì việc sử dụng email severs giúp nâng tầm thương hiệu của công ty lên một tầm cao hơn. Việc check email có đuôi tên miền riêng của website công ty sẽ gây ấn tượng mạnh với đối tác, tạo được lòng tin về thương hiệu, đồng thời gia tăng tính nhận biết trong hệ thống nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp.

2. Mang tính chuyên nghiệp cao trong những giao dịch trực tuyến

Một email với đuôi tên miền là tên doanh nghiệp của bạn sẽ luôn tạo được sự tin cậy, chuyên nghiệp với các khách hàng, đối tác. Đây cũng là phương tiện giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp của bạn. Và là một công cụ hoàn hảo để xây dựng thương hiệu, làm đẹp bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp.

3. Hạn chế tin rác, spam

Hầu hết hệ thống email đều được trang bị bộ lọc để chống spam, luôn giữ cho hộp thư được an toàn từ những thư rác nguy hiểm. Bên cạnh đó, nó còn giúp bảo mật thông tin tốt. Người quản lý có thể kiểm soát số lượng cũng như nội dung thư được gửi đi nhằm hạn chế tình trạng rò rỉ thông tin nội bộ. Quan trọng nhất đó là nếu sự cố xảy ra thì mọi thông tin đều được khôi phục một cách đầy đủ và nhanh chóng.

4. Quản lý tập trung, dễ dàng quản trị

Là một công cụ hữu ích cho doanh nghiệp trong vấn đề quản lý tập trung. Mọi giao dịch với khách hàng đều được thực hiện thông qua Email severs. Từ đây, giúp doanh nghiệp kiểm soát được các giao dịch trong tháng hoặc trong năm một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

Các loại hình email được ưa chuộng

Hiện tại, chuyển đổi sô 365 cung cấp 2 loại hình email được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay:

Email severs được cung cấp bởi Microsoft 365

Là một hệ sinh thái bao gồm nhiều dịch vụ cao cấp, được chia thành các gói sản phẩm khác nhau, nhằm đáp ứng hầu hết nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Với cương vị là con đẻ của ông lớn Microsoft Office 365 tương thích hoàn toàn với hệ sinh thái các sản phẩm của Microsoft như Windows Office.

Giao diện email outlook trên nền tảng nhà cung cấp Microsoft 365
Giao diện email outlook trên nền tảng nhà cung cấp Microsoft 365

Email severs được cung cấp bởi Google Workspace

Là bộ công cụ trên nền web rất thân thiện và quen thuộc với người sử dụng, bởi giao diện giống hoàn toàn với giao diện của Gmail. Các tính năng của Google Workspace giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn trong công việc kinh doanh, loại bỏ những cách làm truyền thống, thay vào đó là sử dụng công nghệ trong làm việc và tương tác.

Giao diện mail của nhà cung cấp Workspace
Giao diện mail của nhà cung cấp Workspace

Xem thêm để thấy rõ sự khác biệt giữa hai nhà cung cấp từ đó chọn ra dịch vụ phù hợp với mô hình của doanh nghiệp.
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HAI NHÀ CUNG CẤP MICROSOFT 365 & WORKSPACE

Thông tin liên hệ

Địa chỉ : Tầng 1, Tòa nhà SBI, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Thới Hiệp, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh
Mail : contact@chuyendoiso365.com
Hotline : 0704550073