Các bước chăm sóc website để duy trì và tăng lượt truy cập

Các bước chăm sóc website để duy trì và tăng lượt truy cập

Chăm sóc website là một việc rất quan trọng vì nó là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp trên internet. Khách hàng quyết định ở lại mua hàng hay đi thông qua các nội dung, hình ảnh được truyền tải trên web.Gần đây bạn có quan tâm đến website của mình không? Nếu không có nghĩa là bạn đang làm tổn hại đến doanh nghiệp của mình nhiều hơn là bạn nghĩ.

Trang web là một phần quan trọng trong công việc kinh doanh của bạn. Nó đại diện cho thương hiệu của bạn trong cộng đồng trực tuyến. Đó chính là cách để bạn thu hút và tạo ra khách hàng mới. Trên thực tế, một trang web thường được so sánh với việc sinh con. Giống như một đứa trẻ, nó cần được chăm sóc, bảo dưỡng và giám sát thường xuyên. Nếu bị bỏ quên, website đó sẽ trở nên kém hấp dẫn và có thể ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn về lâu dài. Hiện nay, mọi người luôn sử dụng Internet để tìm kiếm bất kì thông tin nào. Khi muốn tìm hiểu thêm về doanh nghiệp bạn lập tức họ sẽ search trên internet. Đây là lý do tại sao việc chăm sóc website tốt lại quan trọng. Bạn cần phải có tên tuổi của mình để có được lòng tin của khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, không có gì đảm bảo rằng sau khi được xây dựng hoàn thành. Mọi người sẽ đến trang web của bạn. Cần rất nhiều công sức để thiết lập niềm tin và lượng độc giả thường xuyên. Bạn phải dành tình cảm cho nó và đảm bảo nó chạy trơn tru. Sau đây là các mẹo sẽ giúp bạn duy trì trang web của mình và tăng lưu lượng truy cập:

1. Tạo cho mình một trang web phù hợp

Thành công bắt đầu với nền tảng phù hợp. Ngày nay, khi muốn xây nhà họ sẽ tiềm kiếm đến những đơn vị uy tín nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn xây dựng một trang web tuyệt vời. Bạn cũng phải tìm những người có thể làm tốt nhất cho công việc này.

Trên thị trường có rất nhiều nhà thiết kế web. Thách thức duy nhất là tìm được đơn vị hợp nhất với công ty của bạn. Có rất nhiều yếu tố khi nói đến việc chọn một trình xây dựng trang web. Bạn phải xem xét chức năng, quản lý nội dung, giá cả, các tính năng SEO. Ngoài ra còn là khả năng tương thích và tích hợp phương tiện truyền thông xã hội.

Không chỉ đơn thuần là về việc tạo ra một trang web hấp dẫn nhất. Đó còn là tạo một trang web hiệu quả và hoạt động tốt cũng phải là mục tiêu của người xây dựng trang web của bạn. Nếu bạn không chắc chắn tìm được đơn vị nào phù hợp với doanh nghiệp của mình. Bạn có thể tham khảo thêm đơn vị tại đây.

Tạo trang web phù hợp với mục tiêu kinh doanh
Tạo trang web phù hợp với mục tiêu kinh doanh

2. Cập nhật thông tin thường xuyên

Cập nhật trang web của bạn bằng cách đăng về các sự kiện, chương trình khuyến mãi hoặc tin tức gần đây của công ty sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn thân thiện hơn đối với người tiêu dùng. Không có gì khiến người đọc thích thú hơn việc tìm thấy những bài báo mới nhất của bạn có từ gần một năm hoặc sáu tháng trước.

Nhiều lần, người tiêu dùng sẽ kiểm tra trang web của bạn để biết tính khả dụng. Bạn không muốn họ nghĩ rằng bạn đã đóng cửa công việc kinh doanh của mình. Duy trì trang web của bạn để giúp họ biết rằng doanh nghiệp của bạn đang hoạt động. Nếu quá bận rộn và không thể cập nhật hàng ngày, bạn có thể chọn thêm nội dung hàng tuần hoặc một vài lần mỗi tháng.

3. Tô điểm cho trang web

Mọi người thường đánh giá một trang web dựa trên trang chủ và thiết kế tổng thể của nó. Nếu trang web của bạn hoạt động kém, có nhiều lỗi định dạng và văn bản cũng như chứa các liên kết bị hỏng, thì đừng ngạc nhiên khi không có ai truy cập.

Đôi khi, mọi người liên kết chất lượng sản phẩm / dịch vụ của bạn với giao diện trang web của bạn. Sự thật mà nói, mọi người sẽ nhanh chóng thoát khỏi tab khi họ truy cập một trang web có giao diện lỗi thời hoặc có định dạng kém. Nếu bạn muốn khách hàng truy cập trang web của mình hàng ngày, bạn cần phải làm việc để làm cho trang web của mình hấp dẫn hơn.

Điều này bao gồm sửa chữa trang chủ, thanh điều hướng, tiêu đề biểu trưng và hình ảnh của bạn. Bạn không cần phải tiêu một khoản tiền lớn bằng cách đưa vào các thiết kế đắt tiền. Nếu trang web của bạn mới bắt đầu, hãy cố gắng hướng đến một bố cục đơn giản trông không lộn xộn hoặc lỗi thời. Chọn màu sắc và hình ảnh thích hợp cho bài viết của bạn. Tạo chủ đề phù hợp cho sản phẩm trang web của bạn.

Giảm lượt truy cập khi tổng thể hoạt động kém

4. Chăm sóc website bằng việc đơn giản nhất là xem lại nội dung

Bạn có đang kết nối với khán giả của mình một cách hiệu quả không? Bạn nên tạo nội dung của mình như thế nào để thu hút người đọc và biến họ thành khách hàng? Đây chỉ là một số câu hỏi bạn phải ghi nhớ khi phải duy trì nội dung trang web của mình.

Về cơ bản, nội dung của bạn – dưới dạng bài đăng trên blog, hình ảnh và video – là cửa ngõ tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn. Trước khi đăng, hãy luôn dành thời gian để đọc lại. Đừng nhấn nút xuất bản mà không dành thời gian để chỉnh sửa và xem xét một vài lần.

Khi nêu sự thật, hãy đảm bảo rằng bạn đang liên kết đến các nguồn đáng tin cậy và không cố gắng nghe có vẻ bán hàng và quảng cáo quá mức – hãy nhớ rằng nội dung trang web của bạn là kết nối của bạn với những khách hàng có giá trị.

Dành thời gian đọc lại nội dung trước khi on web
Dành thời gian đọc lại nội dung trước khi on web

5. Tối ưu hóa SEO cho trang web của bạn

Cho phép mọi người tìm thấy trang web của bạn bằng cách tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm SEO hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một quá trình quan trọng sẽ giúp cung cấp một luồng lưu lượng truy cập nhất quán đến trang web của bạn.

Có nhiều cách để tối ưu hóa trang web của bạn để người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm thấy bạn. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể tìm hiểu cách thực hiện và tự thực hiện. Nhiều doanh nghiệp ngày nay đang tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia SEO để làm những điều này cho họ. Đó là một khoản đầu tư đáng giá nếu bạn đang muốn tăng doanh số bán hàng và khả năng hiển thị của mình.

Có thể chăm sóc website bằng việc đầu tư một khoản cho các chuyên gia SEO giúp khách hàng dễ dàng thấy bạn
Có thể chăm sóc website bằng việc đầu tư một khoản cho các chuyên gia SEO giúp khách hàng dễ dàng thấy bạn

6. Tạo ra những cuộc thảo luận

Internet là một trung tâm phong phú của thông tin và ý kiến của người dùng. Mọi người ngày nay sẵn sàng chia sẻ cảm xúc của họ về những đối tượng mà họ cảm thấy có mối liên hệ nhất. Đây là lý do tại sao nên tạo ra những tương tác bình luận trong trang web của bạn. Đó là một ý tưởng hay để có được lượng độc giả thường xuyên.

Bằng cách bao gồm hệ thống nhận xét với các bài đăng, diễn đàn và chủ đề của bạn, bạn có thể thay đổi đáng kể cách khách hàng cảm nhận về thương hiệu của bạn. Nếu bạn xem xét một số trang web có nhiều lưu lượng truy cập nhất, bạn sẽ thấy rằng chúng có phần bình luận lành mạnh.

Và quan trọng hơn, chủ sở hữu tham gia vào cuộc thảo luận bằng cách tích cực tham gia vào các cuộc trò chuyện và thậm chí chỉ dành một ít thời gian để trả lời các câu hỏi của người tiêu dùng, bạn có thể duy trì uy tín của trang web của mình.

Tạo ra những cuộc thảo luận tích cực trên trang blog là một phần không thể thiếu trong chăm sóc website
Tạo ra những cuộc thảo luận tích cực trên trang blog là một phần không thể thiếu trong chăm sóc website

7. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Bạn phải tiếp cận những người khác để bán hàng! Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội thường là một giải pháp được trích dẫn khi tìm cách quảng bá trang web của bạn miễn phí! Phương tiện truyền thông xã hội được biết đến như một nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu cho nhiều trang web. Nó thậm chí còn được cho là có giá trị hơn cả lưu lượng truy cập trực tiếp và kết quả từ các công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, hãy kết nối, theo dõi và chia sẻ thật nhiều! Hãy cho mọi người biết trang web của bạn thu hút như thế nào thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Sử  dụng phương tiện truyền thông xã hôi tăng luotj truy cập đáng kể
Sử dụng phương tiện truyền thông xã hôi tăng lượt truy cập đáng kể

Trang web bạn cần cải thiện điều gì trong những nội dung trên

Truy cập kênh thông để tìm hiểu thêm