Tổng hợp kinh nghiệm khi thuê công ty thiết kế web bạn cần biết

Tổng hợp kinh nghiệm khi thuê công ty thiết kế web bạn cần biết

Tổng hợp những lưu ý để tìm kiếm công ty thiết kế web uy tín, làm việc lâu dài, hỗ trợ bảo trì website trong quá trình vận hành,... doanh nghiệp cần biết. Vậy đâu là lựa chọn phù hợp? Cùng tìm hiểu nhéWebsite là một trong những yếu tố quan trọng đối với việc kinh doanh của bạn. Đặc biệt, nếu bạn kinh doanh cửa hàng trực tuyến, thương mại điện tử (ecommerce store). Tìm một công ty thiết kế web để hợp tác lâu dài là điều cần thiết.

Tuy nhiên, không phải ai cũng là một nhà thiết kế web có thể thiết kế website vừa mang tính thẩm mỹ, vừa hoàn thành mục tiêu. Đây chính là lí do nhiều doanh nghiệp thuê các đơn vị thiết kế website

Thoạt nghĩ rằng việc thuê một agency như vậy có vẻ là quá sức nhưng không bạn đừng lo. Bài viết này, chúng ta sẽ bàn về cách bạn có thể tìm thấy và thuê một thiết kế web phù hợp với doanh nghiệp bạn. Bên cạnh đó, sẽ tìm hiểu lợi ích khi thuê người thiết kế website, giúp bạn cân nhắc thuê một nhân viên tự do hoặc agency thiết kế web. 

Tại sao bạn nên thuê một nhà thiết kế website? 

Khi bạn điều hành doanh nghiệp, quản lý rất nhiều thứ, để đảm bảo mọi công việc đều suôn sẻ là điều bạn cần làm. Cũng giống như bạn đang có nhiều bộ phận với vai trò khác nhau. Vì thế bạn cũng cần thuê một ai đó để chăm sóc cho website của bạn được tốt hơn. Và nội dung dưới đây sẽ giúp bạn liệt kê ra những lí do giúp bạn hiểu rõ hơn

1. Thuê dịch vụ thiết kế website sẽ được hỗ trợ trọn gói

Việc thuê công ty thiết kế web tức là người dùng được hỗ trợ trọn gói, toàn diện. Từ việc tư vấn, quá trình thiết kế theo yêu cầu, hay việc bảo hành, bảo trì để duy trì hoạt động ổn định của trang web đều được đảm bảo. Với dịch vụ trọn gói thì nhu cầu của mỗi người được đáp ứng tốt, được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Dịch vụ chuyển đổi số trọn gói cho doanh nghiệp
Dịch vụ chuyển đổi số trọn gói cho doanh nghiệp

Với dịch vụ làm web trọn gói được cung cấp bởi đơn vị uy tín có khả năng đảm bảo giúp quá trình thiết kế website diễn ra thuận lợi, đảm bảo có được sản phẩm chất lượng, thời gian nhanh chóng và giá thành hợp lý nhất, được tích hợp đầu đủ các công nghệ như chuẩn SEO, chuẩn Responsive. Những vấn đề phát sinh không xuất hiện từ đó giúp việc hoàn thiện và đưa website vào sử dụng đạt hiệu quả cao, chất lượng lý tưởng như mong muốn. Chính vì vậy việc chọn đơn vị chuyên làm web để sử dụng dịch vụ sẽ trở thành lựa chọn lý tưởng thay vì tự mình thiết kế.

Ngày nay, chúng ta ít khi xem báo giấy để tìm những doanh nghiệp mới nhất và lớn nhất. Mà hầu hết, sử dụng công cụ trên Google những sản phẩm/hoặc dịch vụ liên quan, với hi vọng tìm kiếm được những doanh nghiệp hoàn toàn có thể cung cấp đáp ứng được nhu cầu. 

Bạn có biết rằng 75% người dùng thông thường không bỏ qua trang tìm kiếm kết quả đầu tiên? Nếu bạn muốn khách hàng tìm thấy website của bạn thì bạn cần có thứ hạng trong trang đầu tiên. Nếu bạn muốn hiển thị kết quả tìm kiếm khi khách hàng tìm sản phẩm/dịch vụ bạn đề nghị, sẽ quyết định bạn được xếp hạng tốt hơn trên Google.

Thứ hạng phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện. Nó sẽ bao gồm cả, thiết kế trang, chất lượng nội dụng của bạn, từ khoá bạn target. Cuối cùng, nếu website không đạt, Google sẽ không xếp được thứ hạng trang đầu tiên cho website bạn. 

Vậy nên, với một website hoàn chỉnh cho doanh nghiệp, có một số yêu cầu bắt buộc:

 • Sạch và gọn gàng, có tổ chức
 • Thẩm mỹ 
 • Dễ điều hướng 
 • Cung cấp câu trả lời khi khách hàng hỏi 
 • Đề nghị các lựa chọn liên hệ 
 • Hiển thị các sản phẩm và dịch vụ 
 • Thông báo cho khách hàng về thương hiệu của bạn
 • Gửi lại  thông tin thương hiệu của bạn. 

2. Người thiết kế web là chuyên gia trong lĩnh vực của họ 

Khi bạn thuê một nhà thiết kế web, bạn có thể yên tâm rằng website của bạn được quản lý một cách tốt nhất. Những nhà thiết kế sẽ biết được các đặc tính của thiết kế website. Từ đó có thể đem lại hiệu quả trong việc khuyến khích khách hàng mua hàng. 

Chuyển đổi số 365 - Thiết kế website chuyên nghiệp
Chuyển đổi số 365 – Thiết kế website chuyên nghiệp

Không chỉ vậy, họ còn nắm rõ cách thiết kế. Nhà thiết kế web sẽ biết rằng sử dụng nút màu xanh lá sẽ hiệu quả hơn nút màu đỏ. Họ cũng biết chính xác trang cần thay đổi cái gì để tăng thời gian khách hàng ở lại trang; boost tốc độ trang. 

Nếu bạn không có nhiều kiến thức về thiết kế web, bạn sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội thực hiện mục đích kinh doanh. 

Thậm chí bạn có thể chọn cách đơn giản được dựng sẵn như WordPress/hoặc Wix, nhưng sẽ không đảm bảo sự chuyển đổi mạnh mẽ. 

3. Họ có rất nhiều nguồn lực 

Các agency thiết kế web có hàng ngàn nguồn lực cho phép tạo nên một website tốt nhất cho khách hàng của họ. Họ sử dụng phần mềm trả ph, tạo các yếu tố trang web tùy chỉnh, đưa ra các bảng màu tuyệt vời và có quyền truy cập vào phông chữ tùy chỉnh cho website của bạn.

Không chỉ vậy, họ cũng có quyền truy cập vào các chương trình đào tạo khác nhau hướng dẫn cho họ các kỹ thuật thiết kế web mới, giúp bạn đi trước các trang web của đối thủ cạnh tranh và chúng luôn đi đầu trong các tiêu chuẩn ngành. Họ cũng có một đội ngũ các nhà thiết kế web chuyên nghiệp, đưa ra ý tưởng, và nhận lời khuyên khi nói đến thiết kế.

Vì vậy, khi bạn thuê agency thiết kế website, bạn sẽ có một đội ngũ phía hỗ trợ phía sau. 

4. Họ có thời gian để thực hiện mọi thứ chỉnh chu và hiệu suất làm việc cao

Lợi ích lớn nhất khi thuê agency thiết kế web. Họ sẽ là người “sống cùng” website của bạn, thực hiện thiết kế web chuẩn SEO và dành hầu hết thời gian để đảm bảo website của bạn hoạt động hiệu quả nhất. 

Một nhà thiết kế web chuyên nghiệp sẽ làm việc để đáp ứng tất cả các thời hạn của bạn; và luôn có phương pháp giải quyết về các thành phần thiết kế web.

Bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi thiết kế một mình. Nhưng khi bạn thuê agency thực hiện nó bạn sẽ cảm thấy thoải mái và đơn giản hơn vì họ có chuyên môn hơn bạn rất nhiều. 

Thuê thiết kế website

1. Xác định rõ nhu cầu

Tuỳ vào từng mục đích của website doanh nghiệp để bạn đưa ra quyết định thuê thiết kế website của mình.

Cụ thể nếu mục đích của bạn chỉ là giới thiệu các thông tin về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, bạn có thể tiết kiệm chi phí thuê agency thiết kế web xây dựng và triển khai trang web trong thời gian ngắn. Sau đó bạn có thể tự thực hiện các công việc như chỉnh sửa nội dung, thay đổi giao diện đơn giản hoặc theo dõi tình trạng hoạt động của website. 

Ngược lại, để xây dựng, triển khai và duy trì hoạt động cho trang web bạn có thể thuê thiết kế website trong thời gian dài.

2. Tìm hiểu về công ty thuê thiết kế website

Chuyển đổi số 365 - Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp
Chuyển đổi số 365 – Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Nếu bạn muốn tìm hiểu các công ty thiết kế web, bạn cần lưu ý những điều sau: 

Đầy đủ thông tin – thương hiệu rõ ràng được đăng ký hợp pháp?

Đừng chủ quan và vội vàng khi chọn đơn vị làm web theo nhu cầu, đòi hỏi thực tế của chính mình. Có thể tìm hiểu một cách rõ ràng và kỹ lưỡng mới giúp quyết định cuối cùng được đưa ra là thích hợp nhất. Theo đó, có thể chọn được nơi cung cấp dịch vụ có danh tiếng, là công ty có thương hiệu, được đánh giá cao trên thị trường là vô cùng cần thiết.

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi chọn nơi lập trình web chất lượng theo nhu cầu thì uy tín, có danh tiếng, tên tuổi cần được đảm bảo. Từ đó việc tìm kiếm thông tin, có được đánh giá sau cùng là chuẩn xác và đúng đắn nhất. Việc sử dụng dịch vụ theo nhu cầu lúc này được đảm bảo đáp ứng tốt, mang tới lợi ích thiết thực nhất.

Thông tin về những dự án đã hoàn thành

Tiêu chí khác không thể thiếu khi chọn nơi để thuê thiết kế website chính là xem xét dựa trên danh sách những dự án mà đơn vị đã hoàn thành. Dự án thuộc lĩnh vực nào, quy mô ra sao, sản phẩm cuối cùng cung cấp tới khách hàng như thế nào, hay phản hồi từ chính người dùng ra sao,… cần được tìm hiểu và nắm bắt đầy đủ.

Thiết kế web doanh nghiêp bitechco.com
Thiết kế web doanh nghiêp bitechco.com

Với một đơn vị cung cấp dịch vụ có số lượng dự án đã hoàn thành lớn, chất lượng được đảm bảo, khả năng giúp khách hàng có được sự hài lòng lớn nhất sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Thông qua việc tìm hiểu và đánh giá về những dự án mà đơn vị cung cấp dịch vụ đã hoàn thành giúp chúng ta có được cái nhìn chính xác và toàn diện hơn rất nhiều.

Họ cung cấp những dịch vụ gì? Đâu là thế mạnh của họ?

Chắc chắn những công ty thiết kế web tạo cho bạn hứng thú với những đề nghị của tất cả các dịch vụ . Bạn sẽ muốn thấy agency cung cấp những dịch vụ khác như dịch vụ SEO và dịch vụ PPC (Pay-per-click). Tất nhiên, bạn cực kì hứng thú với những dịch vụ này, sau khi website bắt đầu đi vào hoạt động. Tất cả các loại dịch vụ này sẽ rất có lợi nếu các agency thiết kế thực hiện.

Tuy nhiên, cần lưu ý agency mà bạn chọn sẽ cung cấp dịch vụ SEO tại TPHCM và PPC vì một website tuyệt vời – cơ bản là vô dụng nếu không có sự quảng bá thích hợp

 • Giá của dịch vụ bạn chọn là bao nhiêu?

Một trong những điều quan trọng nhất để quyết định là số tiền mà bạn sẵn sàng chi cho một website. Sau đó lưu ý chi phí của mỗi agency.

3. Kiểm tra trong quá trình triển khai

Các phần cấu tạo nên một website

Để có thể cấu tạo thành một website, website của bạn cần có các phần cơ bản như sau: 

 • Tên miền: 
 • Hosting hoặc web hosting: 
 • Bảng điều khiển quản trị website 
 • Giao diện người dùng website

Các tính năng cần có cơ bản của một website

Có 2 phần bạn cần lưu ý: 

 • Đối với tính năng giao diện người dùng:
 • Bố cục đơn giản, dễ sử dụng và tìm kiếm thông tin dễ dàng
 • Menu điều hướng nội dung rõ ràng, cụ thể 
 • Chức năng bài viết có liên quan, tính năng cho phép người xem bình luận bài viết. 
 • Mục liên hệ với dịch vụ kinh doanh, thông tin liên lạc (số điện thoại, địa chỉ cửa hàng, v.v.)
 • Đối với tính năng giao diện cho quản trị website – điều khiển control pannel 
 • Khả năng điều chỉnh giao diện từ bảng điều khiển. 
 • Các chức năng cơ bản về quản trị nội dung website: đăng bài viết; chỉnh sửa bài viết; xoá bài viết, đăng tải hình ảnh; video; nhạc.
 • Có chức năng thêm, tuỳ chỉnh hoặc xoá bỏ các plugin cấu hình, điều chỉnh chức năng của website 

4. Đảm bảo trong quá trình bàn giao, đầy đủ hợp đồng ràng buộc

Mỗi công ty thiết kế web làm việc theo phong cách, theo những quy định riêng. Bởi thế, trước khi quyết định sử dụng dịch vụ của đơn vị nào thì nắm bắt thông tin về quy trình làm việc cần được đảm bảo. Từ đó giúp việc bảo vệ cho nhu cầu, bảo vệ cho lợi ích của chính mình hiệu quả hơn.

Trong đó, khi cần thiết kế web để đưa vào sử dụng thì chọn nơi hỗ trợ lập trình cần đảm bảo đó là đơn vị có tiến hành ký kết hợp đồng đầy đủ và rõ ràng. Mọi thông tin, mọi cam kết đều được thể hiện thông qua hợp đồng. Cam kết trong quá trình làm web, hay sau khi hoàn thành, hỗ  trợ bảo hành, hay bảo trì ra sao,…

Tiêu chí quan trọng để chọn nơi thuê thiết kế web chất lượng, đáng tin cậy là việc có hợp đồng được thỏa thuận giữa hai bên. Thông qua đó, bảo vệ được lợi ích của chính mình, tránh những phát sinh, hay những tranh cãi có khả năng xuất hiện trong quá trình hoàn thiện website. Mọi việc được thực hiện suôn sẻ, vấn đề được giải quyết dựa trên hợp đồng đã thỏa thuận và ký kết trước đó. Thông qua đó, việc có thể sở hữu được website chất lượng, mức giá tốt, sử dụng ổn định và hiệu quả trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Dựa vào các yếu tố nêu phía trên bài viết cần có của một website. Trước tiên hãy xác định nhà thiết kế web có đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Khi dinh doanh trực tiếp, bạn cần thuê công ty thiết kế web có kinh nghiệm.

Nếu ứng cử viên bạn thuê là một cá nhân, thì cần đảm bảo người đó có đủ các kỹ năng; và kiến thức cần thiết để xây dựng một trang web thành công theo yêu cầu của bạn.

Bên cạnh những yếu tố này, bạn cần chú ý đến các chính sách hậu mãi sau bán hàng, thời gian bảo trì  web, xử lý sự cố. 

5. Hỗ trợ bảo trì website sau khi bàn giao

Công ty lập trình website hỗ trợ được những gì cho người dùng sau khi việc thiết kế được hoàn thành? Vấn đề này nếu có thể chú trọng sẽ bảo vệ cho lợi ích, hiệu quả sử dụng website lý tưởng mà mỗi người, mỗi doanh nghiệp luôn luôn mong muốn.

Chọn nơi để thuê thiết kế web có thể hỗ trợ điều chỉnh, thay đổi theo yêu cầu của khách hàng, hỗ trợ bảo hành đầy đủ, hay bảo trì nhằm duy trì khả năng hoạt động của trang web là những vấn đề cần chú ý. Hỗ trợ toàn diện, chuyên nghiệp giúp quá trình sử dụng web đạt kết quả tốt đẹp, mang tới giá trị và lợi ích lớn nhất.

Có nên thuê cá nhân thiết kế web – freelancer không?

Nếu ngân sách thiết kế web của bạn không lớn như bạn mong muốn. Bạn cần cân nhắc một nhà thiết kế web tự do (freelance designer) có phải là lựa chọn phù hợp với bạn không. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những ưu điểm, nhược điểm để bạn xem xét có nên tthuê nhân viên tự do hay không nhé:

Ưu điểm khi thuê Freelancer

 • Nếu thông qua portfolios/hoặc sử dụng website tuyển dụng của bên thứ ba như Upwork, để chọn được một freelancer giúp bạn thiết kế một trang web hoàn hảo chỉ với một phần giá mà bạn sẽ trả cho một agency. Nếu như vậy thì bạn khá may mắn và tuyệt vời. 
 • Upwork là một trang web tuyển dụng trung gian. Trang web cho phép bạn đăng thông tin tuyển dụng cụ thể, xem được portfolios và bạn có nhiều lựa chọn để thuê một nhà thiết kế web cho doanh nghiệp dễ dàng. Tại đây, bạn có thể xem được đánh giá, xếp hàng nhà thiết kế của các khách hàng đã thuê trước đó.

Nhược điểm khi thuê freelancer

 • Hãy cân nhắc đến việc công ty bạn có nên đi với một freelancer. Vì có thể có một lý do nào đó mà họ không làm việc cho một agency thiết kế web. Mặc dù chi phí của họ có thể thấp hơn so với agency, nhưng bạn cũng nên lưu ý website của bạn sẽ không được như dự đoán hoặc không được chứng minh trước
 • Nếu bạn thuê freelancer mà không có đơn vị hỗ trợ, bạn có thể mất nhiều tiền vào thiết kế web; không theo đúng yêu cầu. Freelancer có thể bị nhỡ những phần này. Chưa kể, một số freelancer làm việc ngoài giờ. Có nghĩa trong giờ làm việc, khi bạn quan tâm đến hoạt động trang web, họ có thể không có sẵn. Điều này làm cho mọi thứ trở nên vô cùng khó khăn; và có thể khiến toàn bộ quá trình dừng lại. Có vẻ khá mạo hiểm khi thuê trực tiếp một freelancer, khiến bạn phải lo lắng nhiều hơn bởi cách thức, thời gian và ai làm việc cho bạn. 
 • Có thể họ không có nhiều kiến thức tốt nhất trong lĩnh vực này. Khi bạn thuê một freelancer, không có gì đảm bảo rằng họ sẽ có thể thực hiện mọi thứ hiệu quả hơn. Ví dụ, một freelancer có thể tạo ra một thiết kế tuyệt vời, hấp dẫn, nhưng các nút lệnh có hoạt động tốt không? Các phần tử JavaScript có được triển khai đúng không? Bạn cần có kiến thức để đo lường và kiểm tra chúng. Tuy tính thẩm mỹ của trang web rất quan trọng, nhưng làm thế nào trang web hoạt động là điều cần thiết.

Tóm lại, việc thuê một nhà thiết kế web tự do không nhất thiết là lựa chọn tốt nhất. Nhưng ngân sách của bạn không cho phép, hoặc có thời gian để tìm kiếm những người làm việc tự do thì đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho việc kinh doanh của bạn.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm đã làm việc với nhiều doanh nghiệp, nếu có khả năng, bạn vẫn nên thuê một công ty thiết kế web để đảm bảo chất lượng website bàn giao, dịch vụ bảo trì web và hỗ trợ trong quá trình vận hành.

>> Xem thêm: Thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO tại Hồ Chí Minh

Chuyển Đổi Số 365 – Đơn vị xây dựng và phát triển phần mềm chất lượng tại Hồ Chí Minh. Với những dịch vụ kinh doanh chủ yếu:

 • Phát triển phần mềm tích điểm đổi quà chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý doanh nghiệp
 • Thiết kế website doanh nghiệp, Landing Page, Website bán hàng chuẩn SEO, Design UI/UX
 • Gia công phần mềm theo yêu cầu
 • Nền tảng website đặt bàn, đặt món online cho chuỗi nhà hàng, quán ăn,…
 • Email doanh nghiệp
 • Outsource IT

Chuyển Đổi Số 365 – Giải pháp chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp

– Địa chỉ: Tầng 04, QTSC9, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
– Fanpage: Chuyển đổi số 365
– Hotline: 0704550073
– Email: chuyendoiso@aegona.com